Bạc Liêu: Tử hình kẻ giết một phụ nữ mang thai ở tháng thứ 5

Ngày 16/8, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Giết người” và tuyên mức án án tử hình đối với bị cáo Lê Chí Nguyện (sinh năm 1983, ngụ ấp Minh Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu).

Bị cáo Lê Chí Nguyện nghe Hội đồng xết xử tuyên án. Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 2/1/2017, bị cáo Lê Chí Nguyện điều khiển xe mô tô đến cơ sở sản xuất cua giống của anh Cao Hữu Nghị (ngụ ấp Hòa I, xã Long Điền, huyện Đông Hải) để mượn máy thổi ôxy. Anh Nghị không có nhà nên vợ anh là chị Nguyễn Bích Hiền (sinh năm 1992, đang mang thai 18 tuần tuổi) tiếp chuyện bị cáo Nguyện.

Sau đó, chị Nguyễn Bích Hiền đề nghị Nguyện gọi điện thoại trực tiếp cho chồng mình là anh Cao Hữu Nghị để hỏi mượn máy thổi ôxy. Sau khi điện thoại nhưng anh Nghị không đồng ý cho mượn máy, bị cáo Nguyện đi lòng vòng vào trong cơ sở trại giống và nhìn thấy trong trại vẫn còn một máy thổi ô xy chưa sử dụng, bị cáo đặt vấn đề hỏi chị Hiền “có cái máy dư đó sao không cho anh mượn lại đi” thì bị chị Hiền yêu cầu đi ra khỏi trại, có gì đợi chồng về tính.

Tiếp đó, chị Hiền bỏ đi ra cửa trước thì bị cáo Nguyện đi theo sau liền lấy dao thủ sẵn trong người đâm chị Hiền. Hiền chống đỡ thì bị cáo tiếp tục đâm thêm nhiều nhát cho đến khi nạn nhân gục xuống, chết tại chỗ. Bị cáo Nguyện đã bỏ trốn nhưng bị truy bắt ngay sau đó.


Hội đồng xét xử nhận định, bị cáo Lê Chí Nguyện đã gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Điều đau xót là khi bị hung thủ dùng dao đâm 24 nhát vào người nạn nhân Nguyễn Bích Hiền đang mang thai ở tháng thứ 5. Mặc dù xác định bị cáo cũng có một số tình tiết giảm nhẹ, song xét thấy với hành vi đặc biệt nghiêm trọng mà bị cáo đã gây ra cho nạn nhân đã đến mức không có thể cải tạo được nữa, thay mặt Hội đồng xét xử, Chủ tọa phiên tòa đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Lê Chí Nguyện.

TTXVN/Báo Tin Tức

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản