Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc đến Việt Nam truyền bá tinh hoa ẩm thực

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc, Lee Won IL, sẽ sang Việt Nam để truyền bá về những tinh hoa của ẩm thực xứ kim chi. Chương trình diễn ra tại Khách sạn Movenpick Hà Nội (83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) vào chiều 5/11 tới.

Chú thích ảnh

Hàng trăm học viên, là những thí sinh đã từng đạt giải trong các cuộc thi nấu ăn trên internet, cùng những người có niềm đam mê với ẩm thực xứ Hàn- may mắn được chọn khi tham gia đăng thông qua fanpage “I like K-Food” trên Facebook; sẽ được trực tiếp đầu bếp Lee Won IL, cùng các đầu bếp nổi tiếng của Khách sạn Movenpick Hà Nội; hướng dẫn cách làm các món ăn truyền thống, nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc.

Sau lớp học này, dự kiến những món ăn xuất sắc Hàn Quốc sẽ được đưa vào thực đơn của Khách sạn Movenpick Hà Nội, giúp làm phong phú và đa dạng hơn thực đơn của khách sạn; thông qua biên bản thỏa thuận giữa Văn phòng đại diện aT (thuộc Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT)  tại Hà Nội và Khách sạn Movenpick Hà Nội; được ký kết trong dịp này.

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ thiết lập một kênh đối thoại liên tục cho việc xây dựng thực đơn món ăn Hàn Quốc và truyền bá công thức của các món ăn. Về phía Khách sạn Movenpick Hà Nội sẽ bổ sung món ăn Hàn Quốc vào thực đơn của mình. Còn aT sẽ cung cấp thông tin về việc nhập các nguyên liệu thực phẩm chất lượng của Hàn Quốc.

“aT mong muốn góp phần truyền bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, vừa giúp mở rộng xuất khẩu thực phẩm nông nghiệp và thủy sản Hàn Quốc, vừa giúp mọi người hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Lần này, chúng tôi quyết định mời 1 đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc nổi tiếng tới Việt Nam, nhằm giúp người tiêu dùng có thể trải nghiệm trực tiếp việc nấu và thưởng thức các món ăn của Hàn Quốc, qua đó góp phần truyền bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc”, đại diện aT cho biết.

 

PV/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản