TP Hồ Chí Minh thành lập tổ công tác 24/24h điều phối chuyển người bệnh COVID-19 cấp cứu

Ngày 20/7, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, sẽ thành lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch. Tổ công tác này sẽ hoạt động 24/24 giờ.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, hiện thành phố có 38 bệnh viện thuộc 4 tầng điều trị khác nhau. Hầu hết, các bệnh viện đã sử dụng gần hết công suất. Vì vậy, việc có thêm một tổ công tác làm cầu nối và hỗ trợ cho công tác chuyển viện giữa các bệnh viện được thuận lợi và nhanh chóng là một nhu cầu rất cấp thiết.

Chú thích ảnh
 Tổ công tác này sẽ hỗ trợ công tác chuyển người bệnh COVID-19 trở nặng đến bệnh viện tuyến trên kịp thời góp phần giảm tỷ lệ tử vong.

Tổ công tác này gồm 15 thành viên, do Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 làm tổ trưởng, với sự hỗ trợ của lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế, lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y.

Một trong những nhiệm vụ chính của tổ công tác là kịp thời nắm bắt nhu cầu chuyển người bệnh của các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 và các bệnh viện điều trị COVID-19, làm cầu nối giữa các bệnh viện cần chuyển và các bệnh viện tiếp nhận người bệnh, các bệnh viện thu dung điều trị và các bệnh viện hồi sức COVID-19 thuộc tầng 2, 3 và 4.

Ngoài ra, tổ công tác còn được giao nhiệm vụ kiểm tra chế độ thường trực, tính sẵn sàng tiếp nhận người bệnh COVID-19 nặng để kịp thời chấn chỉnh các cơ sở chưa thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu (nếu có), cũng như kịp thời ghi nhận, giới thiệu nhân rộng những cá nhân và tập thể có cách làm hiệu quả, thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, số trường hợp COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện đã vượt qua 30.000 ca và còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đội ngũ y, bác sĩ của tất cả bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị COVID-19 đã nỗ lực hết mình cứu chữa người bệnh.

"Bên cạnh số lượt người bệnh khỏi bệnh và ra viện tăng dần, số trường hợp chuyển nặng vẫn luôn là nỗi lo của các y, bác sĩ và tất cả đều mong muốn người bệnh sớm được chuyển đến các bệnh viện có năng lực chuyên môn cao hơn để điều trị", Lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Chi phí xét nghiệm COVID-19 hiện là bao nhiêu?
Chi phí xét nghiệm COVID-19 hiện là bao nhiêu?

Bạn đọc hỏi: Tôi muốn hỏi giá một lần xét nghiệm COVID-19 theo quy định mới là bao nhiêu?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN