TP Hồ Chí Minh khẩn trương củng cố các hoạt động tiêm chủng mở rộng

Ngày 6/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chương trình tiêm chủng mở rộng tại thành phố đã bị gián đoạn khá lâu khiến tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn tiến độ cần đạt.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi đến các bệnh viện ngoài công lập, công lập có tiêm chủng mở rộng và trung tâm y tế các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về củng cố hoạt động tiêm chủng mở rộng tại TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ tiêm chủng mở rộng TP Hồ Chí Minh thấp hơn tiến độ cần đạt. 

Theo Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, đợt dịch COVID-19 vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều hoạt động trong đời sống xã hội, trong đó có hoạt động tiêm chủng mở rộng. Vì vậy, tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn tiến độ cần đạt. Nếu không được đẩy nhanh tiêm chủng mở rộng trong thời gian tới, với tỷ lệ tiêm chủng thấp sẽ dẫn đến nguy cơ trẻ mắc bệnh nguy hiểm như: sởi, quai bị, bại liệt, rubella, viêm gan B.

Để đảm bảo tỷ lệ bao phủ vaccine phòng các bệnh nguy hiểm đã có vaccine cho trẻ, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị cần khẩn trương củng cố hoạt động tiêm chủng mở rộng trong điều kiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” ngay trong tuần đầu tháng 10/2021.

Thành phố sẽ tăng cường truyền thông vận động phụ huynh đưa trẻ đi tiêm chủng. Các thông tin về lịch tiêm chủng mở rộng tại trạm y tế như thời gian tiêm, tên loại vaccine, địa điểm tiêm, độ tuổi tiêm chủng sẽ được trung tâm y tế, trạm y tế thông báo qua zalo, tin nhắn… để mời phụ huynh đưa trẻ đi tiêm chủng.

Phụ huynh cần xem lại lịch tiêm của trẻ, chủ động nắm bắt thông tin tổ chức tiêm chủng tại địa phương, khi có thông báo tiêm bù cho trẻ, sắp xếp cho trẻ đi tiêm ngay khi có thể. Các buổi tiêm chủng sẽ được tổ chức đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 6/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố tổ chức tiếp nhận lương thực, các phương tiện, vật tư, trang thiết bị y tế trị giá hơn 368 tỷ đồng, do nhân dân thành phố Hà Nội, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN