Người nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh được thực hiện cách ly có trả phí như thế nào?

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị không xử lý các hồ sơ đề nghị hỗ trợ cách ly tại TP Hồ Chí Minh của các tỉnh hoặc các đơn vị gửi trực tiếp đến Sở.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn gửi đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố về phương án cách ly y tế có trả phí tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh khi nhập cảnh vào Việt Nam thông qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao.

Chú thích ảnh
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh không giải quyết hồ sơ đề nghị phương án cách ly đối với các đơn vị mời chuyên gia.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, nhằm tạo điều kiện, tránh phát sinh thủ tục không cần thiết trong tổ chức cách ly y tế cho chuyên gia, nhà quản lý, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao người nước ngoài được đơn vị, doanh nghiệp của các tỉnh, thành mời vào làm việc khi nhập cảnh qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thống nhất các quy trình cách ly.

Cụ thể, đối với các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang; Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị UBND các tỉnh này hướng dẫn các công ty, doanh nghiệp hoạt động tại địa phương đăng ký cho chuyên gia của đơn vị phương án cách ly tại địa phương.

Bên cạnh đó, Sở Y tế các địa phương cũng phải thông báo cho Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh biết thời gian chuyến bay có chuyên gia nhập cảnh. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, các địa phương tự tổ chức đón chuyên gia về địa phương để cách ly theo quy định. Sở Y tế TP Hồ Chí Minh không giải quyết hồ sơ đề nghị phương án cách ly đối với các đơn vị mời chuyên gia thuộc các tỉnh, thành phố nêu trên.

Đối với các tỉnh, thành phố khác có đơn vị mời chuyên gia vào làm việc nhưng có nguyện vọng cách ly tại TP Hồ Chí Minh do nhập cảnh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, việc xem xét, chấp thuận và tổ chức thực hiện phương án cách ly cho chuyên gia được cách ly tại TP Hồ Chí Minh thực hiện theo 2 bước.

Cụ thể, UBND tỉnh có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị hỗ trợ cách ly tại TP Hồ Chí Minh. Khi có văn bản của UBND TP Hồ Chí Minh hoặc UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh mới có thể trả lời đồng ý hỗ trợ cách ly cho chuyên gia của các tỉnh, thành tại TP Hồ Chí Minh, từ đó các địa phương hướng dẫn các đơn vị thực hiện các thủ tục xin phép nhập cảnh theo quy định; đồng thời liên hệ với khách sạn đã được thành phố chỉ định để đăng ký cách ly. Sau khi được cấp phép nhập cảnh, các đơn vị gửi hồ sơ về Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế quận, huyện nơi đăng ký cách ly để phối hợp tổ chức cách ly theo quy định.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này không xử lý các hồ sơ đề nghị hỗ trợ cách ly tại TP Hồ Chí Minh của các tỉnh hoặc các đơn vị gửi trực tiếp đến Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Sáng 9/10, đã 37 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng
Sáng 9/10, đã 37 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 9/10, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 1.100 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN