Vụ cháy chung cư ở Hà Nội:

Huy động các thầy thuốc giỏi cứu chữa nạn nhân, chưa thu viện phí

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Hà Nội huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội; chưa thu các khoản phí với các nạn nhân.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ Y tế thăm hỏi các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. Ảnh: CKCB

Sau khi nhận báo cáo nhanh từ các bệnh viện Trung ương và Sở Y tế Hà Nội về việc tiếp nhận các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini 9 tầng tại Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các các bệnh viện trực thuộc phối hợp tiếp nhận cấp cứu người bị nạn.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất. Đồng thời các đơn vị cử đầu mối cung cấp thông tin chính thức cho cơ quan báo chí, truyền thông, người nhà người bị nạn. 

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh lưu ý, trước mắt, các đơn vị tập trung cứu chữa, quan tâm chăm sóc về sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn, người nhà vượt qua khủng hoảng, an tâm điều trị, chưa thu các khoản phí.  

Sở Y tế Hà Nội tổng hợp báo cáo gửi về Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế (nếu có) nhằm bảo đảm công tác cấp cứu thảm họa.

Cùng ngày, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng có công văn đề nghị các bệnh viện tiếp nhận người bị nạn trong vụ cháy tiếp tục trực chuyên môn theo dõi sát người bị nạn đã tiếp nhận cấp cứu. Các bệnh viện tập trung mọi nguồn lực bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất, 

Ngoài yêu cầu các bệnh viện tập trung cứu chữa, chưa thu các khoản phí với người bị nạn; Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng đề nghị các bệnh viện phát huy vai trò của Phòng Công tác xã hội để quan tâm chăm sóc về sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn an tâm điều trị, tiếp đón giải thích giúp đỡ người nhà vượt qua khủng hoảng... 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Thủ tướng thị sát hiện trường và thăm hỏi sức khỏe nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân
Thủ tướng thị sát hiện trường và thăm hỏi sức khỏe nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân

Trưa ngày 13/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thị sát hiện trường vụ cháy khiến hàng chục người thương vong tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; đồng thời tới kiểm tra công tác cứu chữa và thăm, động viên các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN