Cách đeo khẩu trang phòng COVID-19 đúng cách khi đến nơi công cộng

Người dân cần đeo khẩu trang đúng cách để đảm bảo không bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 khi đến nơi công cộng.

Chú thích ảnh
Nhiều người dân lơ là, không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Ảnh: TTXVN

Trước tình hình dịch COVID-19 có nguy cơ xâm nhập, bùng phát bất cứ lúc nào, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch khi đến nơi công cộng; trong đó quan trọng nhất là đeo khẩu trang đúng cách.

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng, người dân cần chú ý các bước sử dụng khẩu trang đúng cách, tránh để lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Cụ thể:

Trước khi đeo khẩu trang, người dân cần rửa tay bằng xà phòng hoặc sát khuẩn tay; xác định phần trên, dưới của khẩu trang; xác định mặt trong, ngoài của khẩu trang theo đường may hoặc đeo mặt có màu đậm hơn ra phía bên ngoài.

Khi đeo, người dân cần điều chỉnh để khẩu trang che kín mũi, không có khe hở giữa mặt và khẩu trang. Không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng; nếu chạm tay vào phải rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc sát khuẩn tay bằng nước sát khuẩn.

Khi tháo bỏ khẩu trang, người dân chú ý chỉ cầm phần dây đeo sau tai, không chạm vào mặt ngoài khẩu trang; bỏ khẩu trang vào túi kín hoặc bỏ vào thùng rác có nắp đậy kín đối với khẩu trang dùng một lần. Sau khi bỏ khẩu trang, cần rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc sát khuẩn tay bằng nước sát khuẩn.

Đặc biệt, người dân tuyệt đối không dùng lại đối với khẩu trang dùng 1 lần; thay hoặc tháo bỏ khẩu trang sau mỗi lần sử dụng hoặc bị bẩn.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Sáng 27/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19
Sáng 27/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Đến sáng 27/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN