Yêu cầu truy xuất nguồn gốc thịt thối

Chỉ đạo tại buổi họp giao ban công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tháng 4/2012 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức ngày 16/5, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu yêu cầu truy xuất nguồn gốc của các lô hàng thịt thối vừa bị các cơ quan chức năng bắt giữ thời gian gần đây.


Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu, hiện nay, thịt thối đã vào đến bếp ăn tập thể, các khu công nghiệp. Bộ trưởng đã có văn bản chỉ đạo đề nghị lực lượng thú y tăng cường kiểm soát tại các cửa khẩu. Cục Thú y cần phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản kiểm tra nguồn gốc các lô hàng thịt thối một cách triệt để, nhất là chú trọng phát hiện ra các đường dây nhập khẩu.


“Nếu không đủ lực lượng thì cần phối hợp với công an, hải quan, quản lý thị trường. Với một khối lượng thịt lớn, đã hư hỏng bốc mùi, lại vận chuyển đi khắp nơi như thế thì việc không kiểm tra được là vô lý”, Thứ trưởng nói.


Theo Thứ trưởng, có thông tin cho rằng các đối tượng kinh doanh thịt thối theo kiểu lợi dụng sơ hở của chính sách về tạm nhập tái xuất. Nếu quá trình kiểm tra nhận thấy có điểm nào trong quy định không phù hợp, cần đề xuất sửa đổi.

 

Mạnh Minh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản