Xử phạt đơn vị lữ hành đưa khách trốn tại Đài Loan 48,5 triệu đồng

Chiều 29/12, ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel 48,5 triệu đồng và chuyển hồ sơ sang Công an Hà Nội xử lý 2 doanh nghiệp tổ chức tour có du khách bỏ trốn tại Đài Loan.

Chú thích ảnh
Phía Đài Loan cho biết sẽ tạm dừng cấp thị thực trực tuyến cho các nhóm khách du lịch theo chính sách ưu đãi Quan Hồng. Ảnh: Taiwan News

Cụ thể, đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel, căn cứ hồ sơ tài liệu thu thập được và giải trình của bà Võ Thị Hồng người đại diện trước pháp luật của Công ty Golden Travel và các giấy tờ, tài liệu liên quan đến 23 du khách bỏ trốn tại Đài Loan vào ngày 24/12, Thanh tra Sở Du lịch thành phố Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt vi phạm hành chính số đối với Công ty Golden Travel với tổng số tiền phạt là 48,5 triệu đồng.

Các lỗi vi vi phạm hành chính gồm: Không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định; Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; Không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch; Sử dụng người không có Thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách du lịch; Không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết.

Đồng thời, áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số 01-1156/2018/TCDL-GP LHQT do Tổng cục Du lịch cấp ngày 10/10/2018 cho Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel với thời hạn 9 tháng kể từ khi quyết định xử phạt vi phạm hành chính số đối với Công ty Golden Travel có hiệu lực thi hành.

Bên cạnh đó, bà Võ Thị Hồng, giám đốc Công ty Golden Travel thực hiện giao dịch với nhiều cá nhân, tổ chức ở nước ngoài (như: bà Mai Thị Trang; bà Nguyễn Thị Thu Hà; Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế - Thành phố Hồ Chí Minh; Công ty DongSen - Đài Loan) để cung cấp dịch vụ cho khách du lịch nhưng không nắm rõ nhân thân, không có hóa đơn, chứng từ liên quan, giao dịch không rõ ràng, vi phạm các quy định pháp luật. Sở Du lịch Hà Nội đã có Văn bản số 1098/SDL-TTr ngày 28/12/2018 về việc chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Đối với Công ty TNHH Twin Bright, Sở Du lịch khẳn định ông Lê Thanh Tùng, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Twin Bright đã ký Hợp đồng số: HST-181812/HĐKQ ngày 16/12/2018 với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế (địa chỉ: Số 162/20 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) nhưng không nắm rõ nhân thân của người đề nghị, không biết mục đích của việc ký hợp đồng là không có căn cứ, tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật.

"Công ty TNHH Twin Bright không có chức năng kinh doanh lữ hành, do đó, Sở Du lịch đã có văn bản số 1098/SDL-TTr ngày 28/12/2018 về việc chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra, làm rõ vai trò của ông Lê Thanh Tùng cũng như các đối tượng khác liên quan, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật", ông Vũ Công Huy, Chánh Thanh tra Sở Du lịch cho biết.

XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản