Xét nghiệm COVID-19 cho người dân gần Bệnh viện Phổi Hà Nội

Sáng 31/7, UBND phường Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Trung tâm y tế quận đã tiến hành xét nghiệm cho 2.000 người dân sau khi phát hiện ổ dịch tại Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Theo Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng, để chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, quận Hai Bà Trưng dự kiến sẽ lấy khoảng 30.000 mẫu trong cộng đồng dân cư để xét nghiệm sàng lọc.

Hai khu vực dự kiến có số mẫu lớn nhất là phường Vĩnh Tuy với 5.000 mẫu và khu vực xung quanh Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Bệnh việnThanh Nhàn trên địa bàn 3 phường: Quỳnh Lôi với 4.000 mẫu, Thanh Nhàn 1.500 mẫu và Quỳnh Mai 2.000 mẫu.

Chú thích ảnh
Sau khi Hà Nội công bố nhiều ca nhiễm có nguồn lây từ Bệnh viện Phổi Hà Nội, phường Quỳnh Mai đã tiến hành xét nghiệm cho 2.000 người dân.
Chú thích ảnh
 Để đảm bảo khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2 m, phường Quỳnh Mai đã chia 2.000 dân thành nhiều tổ, nhiều ca và xét nghiệm trong ngày.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân bắt buộc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào xét nghiệm tại địa điểm trường THCS Quỳnh Mai (phường Quỳnh Mai).
Chú thích ảnh
Lực lượng công an phường Quỳnh mai giúp đỡ người tàn tật đi xét nghiệm. 
Chú thích ảnh
Để đảm bảo các quy định theo Chỉ thị 17 về giãn cách xã hội của TP Hà Nội, người dân đã được phát phiếu chia thành nhiều tổ, nhiều khung giờ, phân bổ cả ngày để người dân đến xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Việc lấy mẫu được tiến hành trong từng khu vực theo nguyên tắc nhà liền nhà, bao gồm cả các hộ gia đình, cửa hàng, nhà trọ… tránh để bỏ sót đối tượng. 
Chú thích ảnh
Được biết, phương pháp xét nghiệm COVID-19 tại đây là phương pháp RT-PCR cho độ chính xác cao.
Chú thích ảnh
Tất cả các mẫu xét nghiệm đều được ghi chép chi tiết cụ thể.
Chú thích ảnh
Phương pháp sàng lọc có thể lựa chọn 2 người trong 1 hộ gia đình để lấy mẫu, ưu tiên người thường xuyên đi lại, tiếp xúc nhiều người.
Lê Phú/Báo Tin Tức
TP Hồ Chí Minh: Chấn chỉnh tình trạng mua, bán test nhanh tại nhà thuốc
TP Hồ Chí Minh: Chấn chỉnh tình trạng mua, bán test nhanh tại nhà thuốc

Tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh đang diễn biến phức tạp, có nhiều ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày khiến người dân rất lo lắng. Do vậy, nhiều người dân tự tìm đến các nhà thuốc mua các test nhanh để tự thực hiện xét nghiệm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN