Xây dựng thương hiệu cho cây mãng cầu

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định: Việt Nam có rất nhiều sản phẩm nông nghiệp có lợi thế, nhưng chưa phát huy được giá trị. Vì vậy, để các sản phẩm nông nghiệp mang lại hiệu quả cao cần lựa chọn vùng nguyên liệu đặc thù để xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm. Thời gian vừa qua, có nhiều sản phẩm đã chú trọng đầu tư vào việc đăng ký thương hiệu, bảo hộ, chỉ dẫn địa lý như bưởi Năm Roi, cam Vinh, khô cá sặt rằn…

Ảnh: Internet

Thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho sản phẩm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xây dựng đề án quy hoạch vùng sản xuất cây mãng cầu trên địa bàn tỉnh giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2015 và tầm nhìn đến 2020. Đây là loại cây tiềm năng, có thế mạnh của tỉnh, nếu được đầu tư đúng mức sẽ cho năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện thu nhập của người dân.

Dự án phát triển, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho cây mãng cầu của Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2012 được thực hiện với kinh phí trên 800 triệu đồng, tập trung tại ba huyện: Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Tân Thành. Dự án thực hiện sẽ bổ sung và hoàn thiện quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn GAP cho cây mãng cầu. Dự kiến từ nay đến cuối năm 2011 sẽ hoàn thành việc xây dựng thương hiệu cho loại cây ăn quả đặc sản của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hoàng Linh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản