Xây dựng hồ cảnh quan lớn nhất Tp. Hồ Chí Minh

Ngày 18/5, Tập đoàn Novaland khởi công xây dựng hồ cảnh quan quy mô 3,6ha nằm trong khu đô thị hoàn chỉnh Lakeview City (30ha) tại quận 2, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là hồ cảnh quan lớn nhất Tp. Hồ Chí Minh được xây dựng tính đến thời điểm hiện tại.

Lễ khởi công xây dựng hồ cảnh quan khu đô thị Lakeview City, thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Phan Thành Huy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết, hồ cảnh quan nằm trong hạng mục quan trọng của chuỗi tiện ích khu đô thị Lakeview City. Với kinh phí đầu tư 200 tỷ đồng, công trình này bao gồm việc đào hồ, xây dựng bờ kè, hệ thống thoát nước, tôn tạo cảnh quan nhằm mang đến không gian mát mẻ cho toàn bộ khu vực khu đô thị và giúp điều tiết mực nước tại khu vực xung quanh. 

Theo ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng quản lý thoát nước Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước Tp. Hồ Chí Minh, đây là hồ cảnh quan đầu tiên của thành phố, góp phần điều tiết nước và cần được nhân rộng trong các khu đô thị mới trong tương lai. Hiện trong các khu dân cư trên địa bàn thành phố có 104 hồ điều tiết và tới đây trung tâm sẽ kiến nghị UBND thành phố ban hành quy chế việc đầu tư khu dân cư mới phải tiến hành xây dựng hồ điều tiết phù hợp, đảm bảo cảnh quan, điều tiết nước không gây ngập lụt. 

Một phần hồ đang được thi công.

Để ứng phó với biến đổi khí hậu, thành phố đã chủ trương xây dựng hồ cảnh quan kết hợp hồ điều tiết để khi vào mùa khô, nóng nắng kéo dài, sẽ tạo không khí mát mẻ, tăng độ ẩm còn khi có mưa lớn sẽ điều tiết nước, hạn chế ngập úng. Hiện Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố đang triển khai thực hiện quy hoạch hồ điều tiết trên địa bàn với 103 hồ, tổng diện tích khoảng 875ha. Riêng năm 2016 ưu tiên thực hiện trước 3 hồ điều tiết tại Bàu Cát (quận Tân Bình), Gò Dưa (quận Thủ Đức) và Khánh Hội (quận 4) với tổng vốn đầu tư cho các dự án này khoảng 1.300 tỷ đồng.
Trần Xuân Tình (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản