Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: Thanh Hóa thực hiện tinh giản 214 công chức, viên chức

Từ tháng 7 đến hết năm 2018, tỉnh Thanh Hóa sẽ thực hiện tinh giản biên chế 214 công chức, viên chức.

Tổng số kinh phí để thực hiện việc tinh giản này là 29 tỷ đồng. Đây cũng là đợt tinh giản biên chế thứ 2 trong năm 2018.

Trong số 214 công chức, viên chức được tinh giản có 51 người thuộc khối hành chính (cấp tỉnh 3 người, cấp huyện 8 người, cấp phường, xã 40 người); khối sự nghiệp công lập trong biên chế được ngân sách nhà nước đảm bảo kinh phí sẽ tinh giản 159 người (cấp tỉnh 13 người, cấp huyện 146 người); khối Đảng, đoàn thể 4 người.

Dự toán kinh phí thực hiện tinh giản biên chế cho 198 người nghỉ hưu trước tuổi là hơn 26,6 tỷ đồng; kinh phí cho thôi việc ngay đối với 16 người là gần 2,3 tỷ đồng. Kinh phí dùng để thực hiện tinh giản trích từ nguồn cải cách tiền lương trong dự toán ngân sách cấp tỉnh năm 2018 và một phần của năm 2017 chuyển sang.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các thủ tục tinh giản biên chế theo đúng quy định hiện hành, đồng thời giao Giám đốc Sở Nội vụ, Sở Tài chính có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra quá trình tổ chức thực hiện và báo cáo quyết toán kinh phí theo quy định của Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ.

Trong đợt 1 năm 2018, Thanh Hóa cũng đã duyệt chi 21 tỷ đồng cho việc tinh giản biên chế 186 người.

Hiện Thanh Hóa đang có trên 64.000 công chức, viên chức. Theo kế hoạch đến năm 2021, Thanh Hóa sẽ tinh giản biên chế khoảng 11%, tương đương gần 6.500 công chức, viên chức được cho nghỉ việc.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Thu hồi các quyết định bổ nhiệm sai tại Sở NN&PTNT Thanh Hóa
Thu hồi các quyết định bổ nhiệm sai tại Sở NN&PTNT Thanh Hóa

Ngày 15/6, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản thu hồi, bãi bỏ 4 quyết định bổ nhiệm; quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ sai quy định tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa do ông Lê Như Tuấn, nguyên là Giám đốc Sở này ký quyết định trước khi nghỉ hưu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN