Xây dựng bộ công cụ phân hạng, phân dạng khuyết tật

Tại Hội thảo Tập huấn hướng tiếp cận mới của báo chí về việc làm cho người khuyết tật do Tổ chức Lao động quốc tế tổ chức hôm qua (ngày 14/4) tại Hà Nội, TS Nguyễn Ngọc Toản, trưởng phòng chính sách xã hội của Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết 10 năm qua, việc xây dựng bộ công cụ xác định mức độ khuyết tật vẫn là một khó khăn đối với Việt Nam.

Theo ông Toản, trong 10 năm qua, mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng Việt Nam vẫn chưa làm được bộ công cụ để xác định mức độ khuyết tật mà chỉ chia thành 2 nhóm: Nhóm được hưởng chính sách bảo trợ xã hội và nhóm chưa được hưởng những chính sách này. Việc chưa có được hệ thống công cụ xác định mức độ khuyết tật ảnh hưởng đến hiệu quả của việc triển khai thực hiện Luật Người khuyết tật (có hiệu lực từ 1/1/2011), thực thi các chính sách hỗ trợ trực tiếp và các biện pháp, giải pháp để phục hồi chức năng cũng như việc chăm sóc sức khỏe và các chính sách bảo trợ xã hội cho người khuyết tật.

Đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, hiện nay, việc xây dựng bộ công cụ này đang được xúc tiến triển khai và được nhận nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức quốc tế.

Mạnh Minh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản