Vĩnh Phúc: Người dân tạm dừng kinh doanh, chung tay chống COVID-19

Với mục tiêu chung tay, góp sức phòng, chống dịch COVID-19, trong những ngày này người dân Vĩnh Phúc chấp hành việc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh ngay sau văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Trung ương ban hành.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện đo thân nhiệt đối với xe khách trên tuyến đường Quốc lộ 2. Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN

Dọc các khu phố, đường phố của các thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên... các nhà hàng, quán ăn, những điểm kinh doanh ở mặt đường lớn, nhỏ đều đóng cửa. Trong đó, không ít quán ăn có dán thông báo nói rõ lý do tạm nghỉ bán hàng để người dân cảm thông. Thậm chí, chủ một số cơ sở kinh doanh đã chủ động dừng hoạt động trước khi tỉnh ra các văn bản vì có ý thức về sự lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Những đơn vị làm dịch vụ karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử tạm dừng hoạt động sớm nhất, tiếp đó là các chợ tạm, quán ăn, quán nước, cắt tóc gội đầu, sửa chữa và bảo dưỡng xe máy...

Ông Nguyễn Tiến Chung ở phố Đôn Dương Cương (phường  Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) cho biết, gia đình bán cơm phục vụ cán bộ, công nhân, lao động tự do với mức bình quân mỗi ngày khoảng 300 suất ăn. Nhưng nay Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị, tỉnh có các văn bản thông báo tạm dừng nên gia đình anh hoàn toàn ủng hộ và thực hiện ngay. "Mình tạm dừng bán hàng vì sức khỏe của chính gia đình, của cộng đồng và để chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thật hiệu quả", anh Chung nói.

Chị H bán trà đá trên đường Tôn Đức Thắng (thành phố Vĩnh Yên) tâm sự: "Tôi hoàn toàn đồng ý với việc tạm dừng buôn bán, kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay. Nghỉ kinh doanh, buôn bán là tránh được người dân tụ tập, qua lại, giao lưu, người dân ở nhà sẽ hạn chế được tình trạng lây lan dịch bệnh".

Kể từ khi phường và thành phố thông báo, tất cả 40 hộ buôn bán các mặt hàng thực phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống ở chợ tạm Thanh Giã trong một ngõ của đường Tôn Đức Thắng cũng đều chấp hành việc tạm dừng hoạt động. Người dân cho rằng sức khỏe và sự an toàn cho bản thân, gia đình, cộng đồng là trên hết.

Cảnh tượng yên tĩnh hơn thường ngày cũng diễn ta ở những nơi có đông công nhân lao động, người làm nghề tự do hay lao động mùa vụ sinh sống, làm việc - xung quanh Khu công nghiệp Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên); vùng lân cận Khu công nghiệp Bá Thiện, Khu công nghiệp Bình Xuyên (huyện Bình Xuyên); vùng hồ Đại Lải (thành phố Phúc Yên).

Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, trước đó UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các huyện, thành phố dẹp bỏ hoặc tạm dừng hoạt động các chợ tạm. Thành phố Vĩnh Yên đã chấp hành, dẹp bỏ chợ tạm, chợ tự phát trên hai tuyến phố Tuệ Tĩnh, Dương Tĩnh và một số điểm buôn bán trên đường Bà Triệu...

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)
Vĩnh Phúc duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Vĩnh Phúc duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Từ ngày 24/3, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc khi đến công sở, nơi làm việc... phải đeo khẩu trang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN