Vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động an sinh xã hội

Ngày 30/10, UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ vinh danh các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực xã hội hóa và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh An Giang giai đoạn 2017-2020.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp.

Tại buổi lễ, trên 330 tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh đã được vinh danh vì có nhiều đóng góp (tiền mặt, hiện vật, công lao động quy tiền) trong lĩnh vực xã hội hóa và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020, với tổng kinh phí đóng góp hơn 1.633 tỷ đồng.

Trong đó, lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa - thể thao và môi trường đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư, đóng góp hơn 271 tỷ đồng. Hoạt động an sinh xã hội chăm lo cho người nghèo như: hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo và hộ khó khăn, tặng quà Tết, xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương; công tác đền ơn đáp nghĩa; công tác xã hội từ thiện như: bếp ăn nhân đạo, xe cứu thương; cầu, đường giao thông nông thôn..., các tổ chức, cá nhân đã đóng góp được trên 1.362 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
 Vinh danh các tổ chức, cá nhân tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh, Lễ vinh danh là dịp để ghi nhận những thành quả và biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân điển hình có nhiều đóng góp trong lĩnh vực xã hội hóa và công tác an sinh xã hội; đánh giá những kết quả đạt được của phong trào xã hội hóa đối với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang.

Tại buỗi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, ông Nguyễn Tiếc Hùng đã phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2020 và phong trào thi đua trong lĩnh vực xã hội hóa, an sinh xã hội giai đoạn 2020-2025.

Tin, ảnh: Thanh Sang (TTXVN)
Một người gốc Việt được Nhà nước Séc vinh danh
Một người gốc Việt được Nhà nước Séc vinh danh

Theo phóng viên TTXN tại Praha, tối 28/10 (theo giờ địa phương), nhân dịp Quốc khánh Cộng hòa Séc (28/10/1918 - 28/10/2020), Tổng thống Milos Zeman đã công bố quyết định vinh danh 38 cá nhân có đóng góp quan trọng đối với đất nước Séc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN