Viettel hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo tại 3 huyện vùng sâu

Ngày 9/2, tại xã ĐakRông (huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã công bố chương trình Viettel hỗ trợ giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính Phủ, giai đoạn 2014- 2016. Theo đó, Viettel tiếp tục hỗ trợ 3 huyện nghèo ĐakRông (Quảng Trị), Mường Lát và Bá Thước (Thanh Hóa) thực hiện xóa đói, giảm nghèo giai đoạn 2 với tổng kinh phí hơn 56 tỷ đồng.

Phó Tổng Giám đốc Viettel, Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh (bên phải) và ông Mai Thức- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Trị công bố chương trình xóa đói, giảm nghèo.


Theo đó, gần 500 hộ gia đình sẽ có nhà mới với kinh phí 60 triệu/căn. Viettel cũng tặng gần 1.000 con bò cùng với chuồng nuôi cho các hộ nông dân. Ngoài ra, 2 trạm y tế sẽ được xây mới tại huyện Bá Thước và ĐakRông. Hệ thống truyền thanh không dây của huyện Mường Lát cũng sẽ được Viettel trang bị đến 100% xã và thôn.


Phó Tổng Giám đốc Viettel, Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh khẳng định: Viettel hỗ trợ người dân giảm nghèo trên cơ sở nhu cầu của bà con, đảm bảo thoát nghèo nhanh và bền vững theo yêu cầu của Chính phủ. Vì vậy, 80% kinh phí Viettel hỗ trợ cho bà con tập trung vào lĩnh vực y tế, giáo dục- vốn là nhu cầu cấp bách hiện nay; 20% còn lại, Viettel đầu tư vào viễn thông và công nghệ thông tin, giúp xóa khoảng cách về thông tin của người dân.

Cũng trong sáng 9/2, Viettel đã phối hợp với UBND huyện ĐakRông (Quảng Trị) tổ chức lễ khởi công Trạm Y tế xã ĐakRông (thuộc huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị). Đây là công trình an sinh xã hội do Viettel tài trợ với tổng trị giá 4,9 tỷ đồng với diện tích 230m2, thiết kế 2 tầng gồm 10- 12 phòng bệnh.


Công trình Trạm y tế xã ĐakRông đi vào hoạt động góp phần đảm bảo công tác khám và chữa bệnh cho bà con của xã ĐakRông (xã nghèo nhất trong toàn huyện) và các xã lân cận như Ba Nang, Tà Long, Húc Nghì. Đồng thời tại buổi lễ, Viettel đã trao tặng tượng trưng số tiền hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ huyện nghèo ĐakRông trong giai đoạn 2014-2016 với cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ chính quyền và bà con để đảm bảo thực hiện chủ trương của Chính phủ.

Theo đồng chí Hoàng Nam, Chủ tịch UBND Huyện ĐakRông, cùng với sự đồng hành của Viettel trong thực hiện Chương trình Nghị quyết 30a, đời sống người dân trong huyện ngày càng được cải thiện. Các công trình phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh đã được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo nâng cao đời sống nhân dân. Sự hỗ trợ của Viettel có một ý nghĩa to lớn, không chỉ về mặt vật chất mà còn tạo động lực tinh thần quan trọng để chính quyền và người dân nỗ lực vượt khó, vươn lên xây dựng cuộc sống mới.


Cùng với việc hỗ trợ xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi và một số lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội khác, trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi, Viettel sẽ tổ chức đi thăm và tặng 2.339 suất quà Tết, mỗi suất 500.000 đồng cho các hộ nghèo ở huyện ĐakRông. Để quà Tết kịp thời đến với bà con nhân dân, ngoài những điểm tập trung ở các cụm xã, Chi nhánh Viettel Quảng Trị đã thành lập 5 đoàn trực tiếp đến tận các xã vùng sâu vùng xa tặng quà Tết cho từng hộ nghèo nơi đây.


Minh PhươngVấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản