'Vì thế hệ tương lai' đến với học sinh khó khăn Lào Cai

Giáo viên và học sinh tại Điểm trường Trang, trường Tiểu học số 2 Điện Quan, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã nhận bàn giao 2 lớp học mới cùng nhiều trang thiết bị học tập khác từ dự án xã hội “Vì thế hệ tương lai”.

Ngày 17/10, giáo viên và học sinh tại Điểm trường Trang, trường Tiểu học số 2 Điện Quan, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã nhận bàn giao 2 lớp học mới cùng nhiều trang thiết bị học tập khác từ dự án xã hội “Canon - Vì thế hệ tương lai”.

Đại diện đoàn tình nguyện tiến hành bàn giao 2 phòng học.


Tiểu học số 2 Điện Quan là trường học có hoàn cảnh khó khăn nhất của huyện Bảo Yên (Lào Cai). Điểm trường Trang hiện có 3 lớp tiểu học và 1 lớp mầm non với tổng số học sinh là 93 em, 100% là dân tộc thiểu số. Do không có đủ phòng học, nhà trường đã phải gửi 10 em học sinh cấp tiểu học và 16 em cấp mầm non đi học nhờ tại nơi khác.

 

Ngay cả với những em may mắn có phòng học, điều kiện học tập cũng vô cùng thiếu thốn. Các em học sinh lớp 1 phải học ở trong nhà lợp bằng lá để nhường cho các anh chị lớp trên học trong phòng có bảng đen. Do tất cả các em đều có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường không thu học phí đồng thời tạo điều kiện để trẻ mầm non chỉ phải đóng mức tiền ăn 20.000 đồng/tháng. Tuy vậy, hầu hết các em vẫn không đóng nổi chi phí này.

 

Trước tình trạng thiếu thốn về cả hạ tầng cơ sở lẫn trang thiết bị dạy và học, đoàn tình nguyện đã quyết định xây mới và trao tặng 2 lớp học mới cho điểm trường này. Hai căn phòng được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng đen, giá sách, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Bên cạnh đó, các hiện vật như máy in tài liệu và sách vở, dụng cụ học tập và trang bị áo ấm cho mùa đông sắp tới cho toàn bộ học sinh tại đây cũng được đoàn tình nguyện trao tặng.

 

Được biết, đây là trường học thứ 43 ở nhiều vùng khó khăn trong cả nước mà chương trình “Canon - Vì thế hệ tương lai” tiến hành trao tặng các trang thiết bị dạy và học kể từ năm 2008 cho tới nay.

 

Một số hoạt động tại lễ bàn giao phòng học cho Điểm trường Trang, trường Tiểu học số 2 Điện Quan:

 

Lớp học cũ của các em được làm tạm trên nền đất yếu. Những phòng học không có cửa sổ, đã là nơi ngày ngày các em đón những kiến thức mới.


Lớp học mới của các em.


Tớ mà làm người mẫu trông cũng đẹp đấy chứ.


Tại buổi lễ bàn giao trường học, một trong những hoạt động được các em yêu thích nhất là hai lớp học nhiếp ảnh dành cho các em học sinh.Sân trường rộn ràng với phần chụp thực hành ngoài trời.


Các em có cặp sách mới, sách vở mới, phòng học mới để mỗi ngày đến trường vẫn là những ngày vui.L.S


  • Trường lớp khang trang đón năm học mới

    Trường lớp khang trang đón năm học mới

    Bước vào năm học mới 2014 - 2015, các tỉnh vùng miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số đã chủ động hoàn thiện cơ sở vật chất và bảo đảm sỹ số học sinh trở lại lớp sau kỳ nghỉ hè.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản