Vận động doanh nghiệp tài trợ mũ bảo hiểm cho trẻ

Ngày  13/5 tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã công bố chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm (MBH) “Trọn tình đồng bào, ấm tình cha mẹ” để kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài nước chung tay hỗ trợ MBH cho trẻ em.

Tham gia chương trình này đã có rất nhiều tập đoàn, công ty, doanh nghiệp lớn như: Viettel, FPT, Cienco4, Công ty Cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau, Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc… cam kết với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tài trợ hơn 100.000 MBH cho trẻ em trong năm 2015.

Bộ trưởng Đinh La Thăng nhận lá thư có chữ ký của đại diện các em học sinh mong muốn các cơ quan chức năng quyết liệt đảm bảo ATGT


Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp nhận lá thư có chữ ký đại diện của trẻ em Việt Nam với “Lời kêu gọi hành động vì ATGT của trẻ em”. Nhân dịp này, đại diện các cơ quan chức năng, tổ chức quốc tế,  nhà tài trợ, cơ quan báo chí đã được nghe những lời chia sẻ xúc động của một em nhỏ, từng bị tai nạn giao thông tại Quảng Bình về mất mát do tai nạn gây ra do không đội MBH, như lời kêu gọi cộng đồng, người lớn hãy thể hiện trách nhiệm vì sự an toàn của các em khi tham gia giao thông. Hãy “Vì trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai, trẻ em là tương lai của đất nước, quyết định vận mệnh đất nước”. 

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, TNGT đã liên tiêp giảm cả 3 tiêu chí trong những năm qua, nhưng con số thương vong do TNGT còn rất lớn, đòi hỏi các cơ quan chức năng phải thể hiện trách nhiệm quyết liệt hơn nữa, tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, tuyên truyền nâng cao ý thức, giáo dục ý thức tham gia giao thong hơn nữa để giảm thiểu TNGT. Bộ GTVT cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt để kéo giảm TNGT. 
Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã chính thức công bố chương trình vận động cộng đồng, doanh nghiệp hỗ trợ MBH  “Trọn nghĩa đồng bào - Ấm tình cha mẹ” từ ngày 13/5; đồng thời cho rằng: Việc hỗ trợ MBH nhằm tăng tỷ lệ người tham gia giao thông đội MBH đạt tiêu chuẩn chất lượng, đặc biệt là trẻ em nhằm giảm thiểu thiệt hại do hậu quả của TNGT đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện. Cụ thể, đối tượng hỗ trợ trong chương trình này gồm trẻ em có độ tuổi từ 6-17, hiện chưa có MBH đạt tiêu chuẩn chất lượng và người dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên có mức sống ở mức nghèo hoặc cận nghèo hiện chưa có MBH đạt tiêu chuẩn chất lượng.


Tiến Hiếu 

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản