Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thăm hỏi các nạn nhân bị tai nạn giao thông

Ngày 11/11, Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia đã đến thăm hỏi các nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Đoàn công tác gồm Ủy ban ATGT Quốc gia và Vụ ATGT (Bộ Giao thông vận tải) cùng với Ban ATGT TP Hà Nội do ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi các nạn nhân bị TNGT tại Bệnh viện Việt Đức.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác trao những phần quà và chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Việt Đức.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã trao tặng 10 suất quà, trị giá 2 triệu đồng/suất tới các gia đình có nạn nhân gặp TNGT và trực tiếp đến phòng bệnh thăm hỏi các bệnh nhân chấn thương nặng do TNGT có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là bé Trần Thành Công (3 tuổi, trú tại thôn Trung Thứ, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam). Chị Phương (mẹ của bé Công) chia sẻ: "Cháu Công là con trai thứ 2 trong gia đình. Sau khi cháu bị tai nạn, gia đình lại tiếp tục nhận tin ông nội của cháu vừa được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Kinh tế gia đình rất khó khăn”.

Ngoài trường hợp của bé Trần Thành Công, đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi ba bệnh nhân khác bị TNGT cũng đều có hoàn cảnh vô cùng khó khăn đang nằm tại bệnh viện Việt Đức

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã ân cần thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, tin tưởng vào sự tận tâm và khả năng chuyên môn của các bác sĩ để có được quá trình điều trị khả quan nhất.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức ông Khuất Việt Hùng cho biết: “Năm 2020 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, thực hiện Kế hoạch Năm ATGT “Đã uống rượu bia - Không lái xe” và đưa Nghị định 100/2019 của Chính phủ vào cuộc sống".

“Nhờ quá trình thực thi pháp luật quyết liệt của cơ quan chức năng, trong 10 tháng năm 2020, số vụ TNGT đã giảm khoảng 20%, số người chết giảm khoảng 14%, số người bị thương giảm khoảng 20%. Đây là tỷ lệ giảm sâu nhất về TNGT trong 10 năm trở lại đây”, ông Khuất Việt Hùng cho biết thêm.

Ông Hùng cũng nhấn mạnh, dù kết quả TNGT có giảm, song người dân và các cơ quan tuyệt đối không được chủ quan. Còn vi phạm pháp luật về ATGT thì còn phải tuyên truyền, xử phạt để xây dựng ý thức chấp hành, văn hóa tham gia giao thông trong xã hội.

Chú thích ảnh
Các phần quà được trao trực tiếp cho người nhà bệnh nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi  suất trị giá 2 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Đoàn công tác đến thăm và trao quà cho bệnh nhân TNGT nhỏ tuổi nhất là bé Trần Thành Công (3 tuổi, tỉnh Hà Nam).
Chú thích ảnh
Trao quà cho người nhà bệnh nhân Hoàng Quốc Phương (17 tuổi, ở xã Nga Mỹ, Nga Sơn, Thanh Hoá) gặp TNGT tại địa phương, chuyển lên bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nhiễm trùng vết mổ.
Lê Phú/Báo Tin tức
Rà soát, đánh giá kỹ tác động của dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ
Rà soát, đánh giá kỹ tác động của dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Sáng 11/11, đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về các dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi); Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN