Tuổi trẻ Thủ Đô thắp nến tri ân các anh hùng lIệt sỹ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì Tổ quốc.

Các đại biểu thành phố Hà Nội thắp những nén tâm nhang thể hiện sự biết ơn các anh hùng liệt sỹ.


Đây là hoạt động nằm trong chuỗi kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của tuổi trẻ Thủ đô đến các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

Tại lễ thắp nến tri ân, các đại biểu kính cẩn dâng lên hương hồn các anh hùng liệt sỹ, các bậc lão thành cách mạng những nén tâm nhang, lòng thành kính về công ơn của các bậc tiền nhân đã không tiếc tuổi xuân, máu xương, cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

Với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. Hà Nội, chương trình sẽ góp phần nâng cao ý thức của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp nghĩa trang, các công trình ghi công anh hùng liệt sĩ, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng của các thành viên tham gia.

Các đoàn viên thành phố Hà Nội thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ.


Ban Tổ chức đã thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, thể hiện sự quan tâm, trân trọng với những hi sinh của thế hệ cha anh; đồng thời góp phần khơi dậy các nguồn lực trong cộng đồng, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với những hoạt động thiết thực.

Lê Phú

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản