Từ Quảng Ninh đến Bình Thuận chủ động đối phó áp thấp nhiệt đới

Ngày 20/6, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã có Công điện số 03 đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận, các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Ảnh chụp mây vệ tinh ngày 20/6. Ảnh: nchmf.gov.vn


Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 20/6 vùng áp thấp trên biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, hồi 8 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,4 độ vĩ Bắc, 112,0 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố, các bộ chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau: Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển.

Thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh; thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin đại chúng, quản lý việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn.


Thanh Tuấn (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản