TTXVN tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam


Ngày 13/7, Quỹ nỗi đau da cam Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Thuận, Ủy ban Nhân dân huyện Tuy Phong, tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Trọng Nghĩa.


Căn nhà trao tặng gia đình anh Hà Trọng Nghĩa có diện tích sử dụng 24 m2, tường xây, mái lợp tôn, cửa sắt, nền gạch men, tổng giá trị xây dựng 21 triệu đồng. Kinh phí xây dựng do Quỹ nỗi đau da cam TTXVN và Công ty Truyền thông LE trao tặng. Đại diện TTXVN tại Bình Thuận đã trao quyết định về việc công nhận quyền sở hữu nhà tình nghĩa cho ông Hà Trọng Nghĩa.

Chia vui cùng gia đình anh Nghĩa, ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Bình Thuận nêu rõ, nỗi đau da cam/dioxin không chỉ là nỗi đau riêng của các nạn nhân, mà là nỗi đau chung của nhân dân Việt Nam, của nhân loại tiến bộ, những người có lương tri trên toàn thế giới.


Tuy giá trị căn nhà không lớn, nhưng giá trị tinh thần vô cùng to lớn, giúp những nạn nhân da cam có được nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Chiến tranh đã qua đi hơn 37 năm, nhưng những di chứng và hậu quả đáng sợ vẫn còn đó, dù không phải là vùng trọng điểm trong chiến lược rải thảm chất độc hóa học, nhưng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cũng có đến 5.500 người nhiễm chất độc da cam.

Trao quyền sở hữu nhà tình nghĩa do TTXVN tặng cho một nạn nhân chất độc da cam/điôxin ở tỉnh Bình Phước. Ảnh: Đình Huệ- TTXVN.


Cuộc sống của những gia đình nạn nhân chất độc da cam hết sức khó khăn do sức khỏe suy giảm vì phơi nhiễm chất độc hóa học, cộng thêm gánh nặng chăm sóc những người con tật nguyền, dị dạng. Di chứng của chất dioxin càng làm hằn sâu nỗi vất vả, âu lo trong cuộc sống đời thường của những nạn nhân chất độc da cam.

Để góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, năm 2006, Quỹ nỗi đau da cam TTXVN được thành lập nhằm tạo cầu nối liên lạc, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin.


Trong thời gian tới, TTXVN tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa này.

Dịp này, cùng với TTXVN, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Bình Thuận cũng phối hợp với các ban, ngành, trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho các nạn nhân da cam trên địa bàn tỉnh.Nguyễn Thanh

loading...
loading...
Tin khác
  • Đào tạo lái xe: Tập trung nâng chất, đảm bảo lượng

    Đào tạo lái xe: Tập trung nâng chất, đảm bảo lượng

    10:50 ngày 13/07/2012

    Các vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra thời gian qua phần nhiều liên quan đến vấn đề trình độ và ý thức của lái xe. Do đó, việc nâng cao chất và lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) đang được coi là trọng tâm của ngành Giao thông vận tải (GTVT) để giảm thiểu tai nạn.

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản