Trường mầm non miền núi gần 8 tỷ đồng chưa bàn giao đã rạn nứt

Công trình Điểm trường Mầm non Hà Vàng, thuộc Trường Mầm non xã Sơn Trạch, một xã vùng núi của huyện Bố Trạch (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng gần 8 tỷ đồng. Công trình này đang trong quá trình nghiệm thu kỹ thuật, chưa bàn giao để đưa vào sử dụng nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt ngang, dọc.

Chú thích ảnh
Công trình trường mần non Sơn Trạch, Quảng Bình. 

Công trình Điểm trường Mầm non Hà Vàng được đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, phục vụ công tác giảng dạy, học tập trên địa bàn. Công trình gồm dãy nhà 2 tầng với 8 phòng học, có tổng mức đầu tư gần 8 tỷ đồng từ nguồn vốn của huyện Bố Trạch và của xã Sơn Trạch, chưa tính tường bao và các công trình phụ trợ khác.

Công trình do xã Sơn Trạch làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ năm 2018, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trước khi năm học mới 2019 - 2020 bắt đầu.

Dù đang trong quá trình nghiệm thu kỹ thuật và chưa bàn giao để đưa vào sử dụng nhưng công trình này đã xuất hiện rất nhiều vết nứt kéo dài trên các bức tường cả bên trong lẫn bên ngoài. Hầu hết các phòng học của công trình ít nhiều đều xuất hiện các vết nứt ngang, dọc. Nhiều chỗ vết nứt dài 1 - 2m; đặc biệt, có chỗ còn nứt ngang phần móng công trình (kéo dài gần 5m), ngay cả trụ của dãy nhà này cũng xuất hiện vết nứt…

Chú thích ảnh
Những vết nứt nẻ trên công trình trường mần non Sơn Trạch, Quảng Bình.

Chủ tịch UBND xã Sơn Trạch Trần Nam Trung cho biết: Việc giám sát, kiểm định công trình đều được UBND xã thuê và làm chặt chẽ. Tuy nhiên, đến ngày 18/7, phía chủ đầu tư cho biết, họ chưa nắm thông tin phản ánh về việc công trình bị nứt và sẽ cho kiểm tra để có phương hướng xử lý nếu phát hiện hiện tượng trên.

Sau khi cùng phóng viên khảo sát thực tế công trình 8 phòng học tại Điểm trường Hà Vàng, Trường Mầm non xã Sơn Trạch, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Trạch Trần Văn Thông đã thừa nhận các phòng học nứt nẻ nhiều. Điều này đã đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng thi công công trình của đơn vị trúng thầu, cũng như sự an toàn cho giáo viên và học sinh khi dạy và học tại các phòng học này lâu dài.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo xã Sơn Trạch trong một buổi làm việc với các phóng viên.

Được biết, đơn vị trúng thầu thi công công trình 8 phòng học và các công trình phụ trợ tại Điểm trường Hà Vàng, Trường Mầm non xã Sơn Trạch là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trung Du, có địa chỉ tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Đơn vị này cũng đang thi công một số công trình trường học khác trên địa bàn xã Sơn Trạch.

Tin, ảnh: Đức Thọ (TTXVN)
Tin khác
  • Đề xuất mở rộng chi trả bảo hiểm y tế đối với các dụng cụ trợ giúp người khuyết tật

    Đề xuất mở rộng chi trả bảo hiểm y tế đối với các dụng cụ trợ giúp người khuyết tật

    12:14 ngày 23/08/2019

    Ngày 23/8, tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Vụ Bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế) phối hợp với tổ chức The International Center (IC) tổ chức Hội thảo "Chính sách bảo hiểm y tế đối với người khuyết tật - Thực trạng và định hướng sửa đổi, bổ sung" nhằm cung cấp bằng chứng thu hút sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách đối với việc mở rộng chi trả của bảo hiểm y tế cho dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản