Triều cường gây vỡ bờ bao rạch Ông Đụng

Sáng 21/1, do ảnh hưởng của đợt triều cường lên cao nên một đoạn bờ bao khoảng 10 m rạch Ông Đụng, thuộc khu phố 3, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM đã bị vỡ, gây ngập hơn 30 hộ dân và hàng chục ha màu, trong đó có hàng nghìn gốc mai chuẩn bị phục vụ Tết bị ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch UBND quận 12, cho biết vị trí bị vỡ thuộc gói thầu 5A của Dự án đầu tư xây dựng công trình thủy lợi bờ hữu ven sông Sài Gòn. Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương cùng với Công ty TNHH một thành viên Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi TP.HCM điều động 5 máy bơm công suất lớn để bơm nước thoát úng cho khu dân cư, đồng thời huy động lực lượng, phương tiện máy móc để tiến hành đắp, khắc phục đoạn bờ bao bị vỡ.

Theo các hộ dân, do nước tràn vào bất ngờ nên nhiều đồ đạc, vật dụng trong nhà đã bị hư hỏng. Tuy nhiên, thiệt hại nhiều nhất là hàng nghìn gốc mai, vạn thọ chuẩn bị bán dịp Tết này có nguy cơ không thể ra bông do bị ngâm nước quá lâu. Chiều cùng ngày, các lực lượng cơ bản đã khắc phục được sự cố vỡ bờ bao tại sông Ông Đụng...

Hoàng Anh Tuấn

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản