Triển khai dự án phong điện Tây Nguyên

GE Power & Water, thuộc tập đoàn General Electric (GE) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với công ty HBRE Wind Power, nhằm thúc đẩy việc triển khai thực hiện dự án phong điện Tây Nguyên tại tỉnh Đắk Lắk.


Lễ ký kết.


Theo biên bản hợp tác này, GE Power & Water sẽ hỗ trợ HBRE trong việc khảo sát đo đạc gió, tối ưu hóa mặt bằng hiện trường và xem xét khả năng xây dựng. GE cũng tư vấn các loại tua bin gió phù hợp nhất với địa bàn của dự án. GE sẽ hỗ trợ HBRE trong việc phát triển thiết kế điện theo đúng chuẩn, hỗ trợ thảo luận về việc sắp xếp tài chính cũng như trao đổi với các bên liên quan khác nhằm đẩy nhanh tiến độ của dự án. GE cũng cam kết sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì và vận hành các tua-bin gió trong thời gian dài theo thoả thuận hợp tác của hai bên.


HBRE là một công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực bao gồm bất động sản, xây dựng, xử lý rác thải và năng lượng, được tỉnh Đắk Lắk giao quyền phát triển dự án phong điện Tây Nguyên tại Dilê Yang.


Việc hợp tác triển khai dự án phong điện Tây Nguyên giữa GE và HBRE cho thấy triển vọng hợp tác, phát huy công nghệ của GE trong việc phát triển nguồn năng lượng xanh và năng lượng tái tạo tại Việt Nam.


Dự án phong điện Tây Nguyên được đặt tại huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk – là một trong ít nơi có nguồn năng lượng gió tốt nhất tại Việt Nam, với sức gió ổn định và phân bố đều ở mức trung bình là 7,6m/giây. 


GE đã có những dự án phong điện đạt công suất 16MW tại Việt Nam. Bên cạnh các dự án phong điện, GE còn hỗ trợ kỹ thuật cho rất nhiều dự án sản xuất điện khác tại Việt Nam. Tính đến nay, các thiết bị GE đã cung cấp hơn 2.000 MW điện, tương đương khoảng 10% tổng công suất điện năng của Việt Nam.


Năm 2009, GE đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các linh kiện tua-bin gió tại Hải Phòng.Năm ngoái, GE đã nâng tổng mức đầu tư cho nhà máy từ 50 triệu đô lên 110 triệu USD, nhằm mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng nhu cầu toàn cầu. Nhà máy đã tạo ra hơn 600 việc làm và xuất khẩu hàng nghìn máy phát điện và các linh kiện tua bin gió, đóng góp vào chuỗi cung ứng các giải pháp năng lượng trên toàn thế giới.


A.M

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản