Triển khai chính sách quản lý về truyền hình trả tiền

Ngày 8/6, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (TT - TT), Cục Quản lý Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT - TT) đã tổ chức Hội thảo “Triển khai chính sách quản lý nhà nước về truyền hình trả tiền”.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử Lưu Vũ Hải: Những quy định trong Quy chế quản lý hoạt động truyền hình trả tiền đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có liên quan tới kênh truyền hình trả tiền nước ngoài không nhiều nhưng lại rất cụ thể, tạo ra môi trường pháp lý công bằng, bình đẳng cho các đơn vị sản xuất truyền hình trong và ngoài nước. Nhìn chung, quy chế tạo điều kiện nắm bắt hiện trạng hoạt động truyền hình trả tiền, tạo thuận lợi cho hoạt động truyền hình trả tiền, giải quyết được những vướng mắc cho các doanh nghiệp, cũng như sự quan tâm của xã hội và người dân hưởng thụ dịch vụ...

Cũng theo ông Hải, các kênh chương trình nước ngoài trên truyền hình trả tiền tại Việt Nam phải được biên tập, biên dịch bởi một đơn vị được cấp phép biên tập kênh chương trình nước ngoài theo quy định. Đồng thời, phải có nội dung phù hợp với nhu cầu lành mạnh của người dân, không vi phạm những quy định của pháp luật về báo chí của Việt Nam; không bao gồm thông tin quảng cáo được cài đặt sẵn từ nước ngoài.

M.P
loading...
loading...
Tin khác
  • “Khát” bãi đậu xe

    “Khát” bãi đậu xe

    06:45 ngày 09/06/2011

    Xe ô tô tràn vỉa hè, chiếm hết mặt đường, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng... trong khi dự án bãi đậu xe đã triển khai 10 năm qua hiện vẫn chưa có được một công trình nào hoàn thành. Với tình trạng này, vài năm nữa, xe ô tô sẽ là mối hiểm họa thực sự cho giao thông đô thị TP.HCM.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản