Trao tặng 418 tủ sách cho các trường tiểu học huyện Yên Định

Dự án Tủ sách Lam Sơn đã trao tặng 418 tủ sách với trên 30.000 đầu sách, trị giá hơn 1 tỷ đồng cho toàn bộ 29 trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Đại diện Dự án Tủ sách Lam Sơn trao tặng 418 tủ sách, trị giá hơn 1 tỷ đồng cho các trường tiểu học Yên Định, Thanh Hóa.

Lễ trao tặng được tổ chức tại trường tiểu học Yên Trường, huyện Yên Định vào ngày 6/1/2018, với sự có mặt của thầy trò trường tiểu học Yên Trường, cùng các khách mời là đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Yên Định, đại diện phòng Giáo dục Yên Định, đại diện thầy và trò cùng phụ huynh các trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Định được trao sách trong đợt này. 


Hơn 30.000 đầu sách được trao tặng trong đợt này bao gồm các sách về văn học, sách khoa học, đặc biệt là những cuốn sách về kỹ năng sống và an toàn giao thông… với nhiều kiến thức thiết thực. 


Trao đổi tại buổi lễ trao tặng sách “Chắp cánh ước mơ – Yên Định 2018”, cô giáo Lê Thị Hiền, Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Yên Trường, huyện Yên Định cho biết: “Mỗi tủ sách đặt tại lớp học, sẽ như một người bạn thân thuộc mỗi ngày, như một cánh cửa để các em nhỏ mở ra thế giới đầy màu sắc bên ngoài sách giáo khoa. Đó cũng là điều mà thư viện của trường hiện tại đang cố gắng thực hiện và kiện toàn nhưng còn gặp nhiều khó khăn”. 

Niềm vui của các em học sinh tiểu học ở Yên Định.  

Bên cạnh việc trao tặng hơn 30.000 đầu sách, Dự án Tủ sách Lam Sơn cùng các nhà hảo tâm còn tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên “Chắp cánh ước mơ”. 


Theo đó, chương trình mang đến cho các em học sinh Yên Định những câu chuyện về ước mơ trong cuộc sống, những bài học về kỹ năng sống, kỹ năng học tập và rèn luyện… qua phần trò chuyện của diễn giả Lê Văn Thành, tác giả cuốn sách “Thay thái độ, đổi tương lai”. Tham gia các trò chơi đố vui kiến thức đầy hào hứng cùng thầy giáo Nguyễn Văn Quyết, với những câu hỏi vui nhộn bằng nhạc Rap và được xem chương trình xiếc đặc sặc đến từ các nghệ sĩ nổi tiếng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam… 

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình giao lưu "Chắp cánh ước mơ cùng thầy giáo Nguyễn Văn Quyết.

Nhân dịp này, Hệ thống giáo dục HOCMAI – đơn vị đồng hành cùng “tủ sách Lam Sơn” cũng đã trao 29 chiếc balo cho các em học sinh đạt thành tích cao và hơn 3.000 tờ tài liệu môn Tiếng Việt cấp tiểu học cho các trường được nhận sách trong đợt trao tặng này. 


Được biết, Yên Định là điểm dừng chân thứ 5, và là hành trình đầu tiên của Tủ sách Lam Sơn trong năm 2018, để tiếp tục sứ mệnh xây dựng văn hóa đọc. Chương trình sẽ tiếp tục đến với từng lớp học, giúp các em học sinh được tiếp cận với tri thức nhân loại – thông qua việc đọc sách một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. 


Tủ sách Lam Sơn là chương trình thiện nguyện, nhằm hỗ trợ để phát triển hệ thống thư viện sách quy mô nhỏ - dạng mô hình “Tủ sách lớp học” – đến với tất cả học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Chương trình được khởi xướng ngày 17/10/2016, đến nay, Dự án đã trao tặng gần 1.000 tủ sách, trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng cho các trường tiểu học, THCS thuộc các huyện Tĩnh Gia, Hoằng Hoá, Đông Sơn, Mường Lát và Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Các điểm dừng chân tiếp theo của Dự án dự kiến sẽ là Quảng Xương, Bá Thước, Thọ Xuân, Ngọc Lặc, Quảng Xương, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc, Triệu Sơn... và TP Thanh Hóa. 


Phương Hà/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản