Trao học bổng Lương Định Của: Tiếp sức đến trường cho học sinh khó khăn

Ngày 27/8, Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao Học bổng Lương Định Của cho con của hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và bảo trợ cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố nhằm động viên tinh thần, giúp các em vươn lên trong học tập.

Chú thích ảnh
Các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng Lương Định Của từ Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng 923 suất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng từ nguồn kinh phí “Tết nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần 2022”.

Ngoài các suất học bổng, có 8 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được nhận bảo trợ học tập toàn phần với tổng số tiền 288 triệu đồng , do Quỹ "Vì tầm vóc Việt" hỗ trợ.  

Em Nguyễn Tấn An, đang là sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học mở Thành phố Hồ Chí Minh, gia đình thuộc diện hộ nghèo của huyện Củ Chi, cha mắc hiểm nghèo không còn khả năng lao động. Chi phí điều trị bệnh rất tốn kém, áp lực gia đình và học phí học tập đặt nặng lên đôi vai em. Hoàn cảnh của An có thể phải nghỉ học để phụ mẹ kiếm tiền điều trị bệnh cho cha.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao học bổng Lương Định Của cho con hội viên nghèo, cận nghèo. 

Nhận thấy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của An, Ban Tổ chức đã quyết định trao bảo trợ học tập cho em. Đây là sự hỗ trợ để phần nào tiếp sức cho em đến trường, hoàn thành chương trình học tập.

Em Đoàn Lê Hy Vọng, học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Cần Thạnh, có cha là cán bộ Hội Nông dân Thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) nhưng không may qua đời vào đầu tháng 8 vừa qua do bệnh nặng. Hiện tại hoàn cảnh gia đình em Vọng gặp rất nhiều khó khăn, mẹ em buôn bán đồ ăn vặt, thu nhập không đủ trang trải cuộc sống gia đình. Được trao bảo trợ học tập toàn phần sẽ là động lực để Hy Vọng vượt qua khó khăn trước mắt để vươn lên trong cuộc sống.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh. 

Bà Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, năm nay các em học sinh bước vào năm học mới trong bối cảnh dịch COVID-19 vừa đi qua nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp. Con đường đến trường của các em học sinh vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả khi đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội và cuộc sống người dân Thành phố vẫn chưa hoàn toàn phục hồi sau dịch bệnh. Những suất học bổng và bảo trợ học tập được trao chính là tình cảm, sự quan tâm động viên của Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh và rất nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm với mong muôn cùng tiếp sức để các em tiếp tục được học tập, vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Chú thích ảnh
Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ "Vì tầm vóc Việt" trao bảo trợ học tập toàn phần cho các học sinh đặc biệt khó khăn. 

Bà Nguyễn Thanh Xuân cũng ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, cá nhân đơn vị dù gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng vẫn quan tâm đồng hành, tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng trong thời gian tới các doanh nghiệp, đơn vị tiếp tục ủng hộ các chương trình an sinh xã hội của thành phố để hỗ trợ được nhiều hơn nữa các học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Xuân Anh (TTXVN)
Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Campuchia có thành tích xuất sắc
Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Campuchia có thành tích xuất sắc

Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, ngày 25/8, Hội Khuyến học Việt Nam, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam tổ chức trao học bổng cho 100 sinh viên xuất sắc Campuchia đang học tập tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN