‘Trái tim cho em’ khám sàng lọc miễn phí tại Hà Giang

Trong 2 ngày 27 và 28/6 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam đã khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Hà Giang. 

Chú thích ảnh
Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”. Ảnh: Cẩm Thủy.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em” đã được triển khai từ năm 2008 do Viettel sáng lập và là nhà tài trợ chính.

Tại đây, các chuyên gia đầu ngành về tim mạch của 3 bệnh viện phía Bắc là Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai đã thăm khám cho các em nhỏ nghi bị tim bẩm sinh, trong đó có Phó Giáo sư tiến sỹ Nguyễn Hữu Ước – Giám đốc Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đây là lần thứ 3 Chương trình “Trái tim cho em” tổ chức khám sàng lọc tại Hà Giang và được triển khai đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) - như một hoạt động hưởng ứng Ngày tôn vinh giá trị văn hóa của gia đình Việt.

Theo Viettel, với kinh phí mổ trung bình mỗi ca lên tới 40 triệu đồng, việc có con mắc bệnh tim bẩm sinh thực sự là một gánh nặng và không phải gia đình nào cũng có thể trang trải. Chương trình "Trái tim cho em" với nguồn kinh phí từ Viettel và nguồn xã hội hóa sẽ tài trợ toàn bộ chi phí mổ cho các em nhỏ bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Hà Giang, kể từ khi sáng lập, Chương trình “Trái tim cho em” đã mổ tim miễn phí cho 37 em nhỏ bị tim bẩm sinh, giúp các em hồi phục và có tương lai khỏe mạnh. Trước đó, cũng trong tháng 6/2020, “Trái tim cho em” đã đến với tỉnh Kiên Giang, tổ chức khám sàng lọc cho gần 1.000 trẻ em và phát hiện được 69 trường hợp dị tật tim bẩm sinh, trong đó, có 53 ca cần can thiệp và phẫu thuật, các trường hợp còn lại phải theo dõi định kỳ. Ngay tại địa điểm khám, Ban Tổ chức đã hướng dẫn các thủ tục cần thiết cho các gia đình đáp ứng các tiêu chí phẫu thuật miễn phí để các em được can thiệp sớm. 

Khám sàng lọc là một trong những biện pháp nhằm thúc đẩy việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo, được Viettel cùng Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp với các bệnh viện và các địa phương triển khai trong nhiều năm qua. Theo số liệu thống kê, đến nay chương trình đã tổ chức được gần 60 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho gần 130.000 em nhỏ tại các địa phương. Thông qua hoạt động này, hơn 6.000 em nhỏ đã được phát hiện sớm bệnh tim để điều trị, và hơn 5200 em trong số đó đã được phẫu thuật miễn phí, hồi sinh sự sống. 

 

Minh Phương/Báo Tin tức
Gần 5.200 trẻ em được phẫu thuật tim miễn phí từ chương trình 'Trái tim cho em'
Gần 5.200 trẻ em được phẫu thuật tim miễn phí từ chương trình 'Trái tim cho em'

Gần 5.200 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật tim miễn phí, trở lại với cuộc sống đời thường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN