TP Hồ Chí Minh: Hai phố hàng rong đầu tiên sẽ khai trương vào ngày 28/8 tới

Sau bốn tháng được UBND TP Hồ Chí Minh phê duyệt thí điểm hai phố hàng rong trên địa bàn quận 1, UBND quận 1 đã "chốt" vào cuối tháng 8 sẽ khai trương hai phố này.

Đề xuất thành lập phố hàng rong được UBND quận 1 đưa ra hồi cuối tháng 3/2017 và được UBND TP Hồ Chí Minh phê duyệt thí điểm thực hiện. 


Theo đó, hai phố hàng rong này sẽ nằm trên hai tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp. Phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm sẽ dài 40 m, dành cho 20 hộ kinh doanh từ 6 - 9 giờ và 11 - 13giờ. Phố hàng rong tại công viên Bách Tùng Diệp dài 30 m, bố trí cho 15 hộ với thời gian kinh doanh từ 6 đến 9 giờ.

Vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm đã được dọn dẹp sạch sẽ chuẩn bị cho ngày khai trương.

Đặc biệt, UBND quận sẽ không thu phí của các hộ kinh doanh mà sẽ tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ năng buôn bán, phân loại rác tại nguồn cho các hộ kinh doanh tại đây. Các hộ kinh doanh này chủ yếu sẽ buôn bán thực phẩm và được khuyến khích đồ ăn được sơ chế tại nhà. 


Theo ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, các đơn vị liên quan mới họp và chốt ngày 28/8 sẽ chính thức khai trương hai phố hàng rong đầu tiên tại đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp. Ngoài ra, quận đang rà soát các tuyến đường khác có chiều rộng vỉa hè trên 3m để bố trí khu kinh doanh trên cho người nghèo.


"Vừa qua do có nhiều ý kiến trái chiều nên đề án mới chậm triển khai, tuy nhiên sau khi thống nhất các đơn vị đã có ngày khai trương chính thức. Sở dĩ quận muốn đẩy nhanh tiến độ phố hàng rong để cho người nghèo có nơi buôn bán hợp pháp trên vỉa hè và có nguồn thu nhập ổn định; đặc biệt là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm soát tốt vấn đề này trên địa bàn. Hiện nay, bàn ghế đã được đơn vị tài trợ trang bị theo mẫu thống nhất, đảm bảo mỹ quan, để tập trung một khu vực cho khách dùng chung nhằm khai thác tối đa diện tích", ông Hải cho biết thêm.


Theo UBND TP Hồ Chí Minh, sau khi quận 1 thí điểm thành công, thành phố sẽ nhân rộng mô hình này trên toàn địa bàn để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Tin khác
  • 95,2 tỉ đồng góp quỹ 'Vì người nghèo' tỉnh An Giang

    95,2 tỉ đồng góp quỹ 'Vì người nghèo' tỉnh An Giang

    22:26 ngày 17/10/2019

    Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019 và cuộc vận động “Cây mùa xuân” Tết Canh Tý 2020. Ngay tại buổi lễ, Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" tỉnh An Giang đã tiếp nhận 95,2 tỉ đồng ủng hộ trực tiếp của các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản