Toyota tham gia chương trình đảm bảo trật tự ATGT

Ngày 29/7 tại Hà Nội, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) đã ký biên bản thỏa thuận “Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự ATGT giai đoạn 2015-2018”.

Lễ ký kết

Chương trình nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức chấp hành quy định của pháp luật về ATGT, góp phần cải thiện tình hình ATGT, hướng tới giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) và xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng: Mặc dù liên tục giảm, nhưng TNGT vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ, số người chết và số người bị thương vẫn còn ở mức cao, đặc biệt là người điều khiển phương tiện vi phạm một số hành vi trực tiếp dẫn đến TNGT như: Lái xe quá tốc độ, uống rượu bia lái xe, lái xe quá thời gian quy định, đi sai làn đường... Vì vậy, chương trình ký kết sẽ góp phần thực hiện hiệu quả Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ 2011 - 2020 của Liên hợp Quốc và các chương trình ATGT 2015 với chủ đề “Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.

Phổ biến kiến thức ATGT cho học sinh bậc tiểu học

Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG Khuất Việt Hùng khẳng định: “Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các ban nghành, TNGT đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. UBATGTQG cam kết phối hợp cùng TMV thực hiện tốt nhất các nội dung đã ký kết, góp phần giảm thiểu các vụ TNGT, đảm bảo trật tự ATGT và xây dựng môi trường giao thông Việt Nam ngày càng an toàn và văn minh”.


Ngay trong năm 2015, TMV và UBATGTQG sẽ triển khai hai chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông theo định hướng của Chính phủ là “Không sử dụng điện thoại, đeo dây an toàn và không rượu bia”; tặng 3 xe Toyota Hilux cho các tỉnh nghèo, tỉnh vùng núi phía Bắc thực hiện công tác tuần tra; hỗ trợ nạn nhân, thân nhân nạn nhân TNGT trong chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT”…

Ông Yoshihisa Maruta – Tổng giám đốc của TMV chia sẻ: “Với chương trình hợp tác cùng UBATGTQG, TMV tiếp tục mở rộng các hoạt động đóng góp xã hội trong lĩnh vực ATGT cho nhiều đối tượng hơn và trên quy mô rộng lớn hơn. Chúng tôi kỳ vọng rằng với việc triển khai chương trình này, ý thức chấp hành luật lệ ATGT của người tham gia giao thông sẽ được nâng cao và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho Việt Nam”.

Tiến Hiếu (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản