Tổng cục Môi trường và Coca - Cola Việt Nam ký kết hợp tác về môi trường

Sáng 24/02, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường (VEA) và Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (CCBVL) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác hướng tới mở rộng các hoạt động bảo vệ môi trường đang được thực hiện và củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác hai bên.

Trên cơ sở hợp tác được ký giữa hai bên, VEA và CCBVL sẽ đồng tổ chức chuỗi hoạt động “Chương trình sáng kiến môi trường xanh” bao gồm các Cuộc thi về bảo vệ môi trường; chương trình giáo dục ngoại khóa về bảo vệ môi trường cho học sinh; thực hiện các hoạt động hưởng ứng các sự kiện, ngày lễ lớn về môi trường như Ngày Môi trường thế giới, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và các hoạt động làm giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam….


Ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và ông Vamsi Mohan, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác.


Thỏa thuận hợp tác này hướng đến các mục tiêu chính: Đóng góp vào việc giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Việt Nam; Hỗ trợ thực hiện các hoạt động tuyên truyền, khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường; Tăng cường các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học, cải tạo cảnh quan sinh thái tại Việt Nam; Phối hợp, tài trợ tổ chức cho các hoạt động, sự kiện, ngày lễ cấp quốc gia về môi trường; Tổ chức và thực hiện các hoạt động làm giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam.


Ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hơn nữa việc phối hợp thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trên phạm vi cả nước giữa VEA và CCBVL. Chúng tôi ủng hộ việc Coca –Cola Việt Nam không ngừng tăng cường các hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu dùng bền vững, đặc biệt là hướng tới các hoạt động có tính định hướng cho giới trẻ về bảo vệ môi trường”.


Đặc biệt trong năm 2016 này, VEA sẽ phối hợp với CCBVL tổ chức Cuộc thi thiết kế thùng rác thông minh, một số hoạt động, sự kiện, ngày lễ cấp quốc gia về môi trường, giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam đây cũng là những hoạt động đầu tiên triển khai sau khi Thỏa thuận hợp tác này được ký kết.


Thông qua bản ký kết, Coca-Cola Việt Nam cùng VEA sẽ có kế hoạch triển khai và đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường cả về lượng lẫn về chất, xây dựng một môi trường sống xanh sạch hơn cho cộng đồng”, Ông Vamsi Mohan, Tổng Giám Đốc Coca-Cola Việt Nam cho biết.Thu Trang

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản