Tiếp tục hỗ trợ người lao động trở về từ Libi

Người lao động về nước trước hạn do nguyên nhân khách quan nếu còn dư nợ và có nhu cầu tiếp tục vay vốn để đi xuất khẩu ở nước khác thì Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ xem xét cho vay tiếp một khoản vay mới.

Sau khi lao động phải trở về từ Libi trước thời hạn nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã hướng dẫn chi nhánh các tỉnh cho vay bổ sung đối với những đối tượng này.

Đối với người lao động đã vay vốn và nhận được tiền hỗ trợ, Ngân hàng nơi cho vay phối hợp với Hội nhận ủy thác, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn đôn đốc người vay và gia đình có kế hoạch trả nợ còn lại hoặc lập hồ sơ đề nghị xử lý rủi ro theo quy định hiện hành đối với trường hợp bị rủi ro vì nguyên nhân khách quan.

Trường hợp, người lao động về nước trước hạn do nguyên nhân khách quan (như: doanh nghiệp tiếp nhận lao động bị phá sản, giải thể hoặc bị ảnh hưởng của khủng hoảng chính trị - kinh tế), nếu còn dư nợ và có nhu cầu tiếp tục vay vốn để đi xuất khẩu lao động ở nước khác thì Ngân hàng sẽ xem xét cho vay tiếp một khoản vay mới để giúp người lao động có điều kiện đi làm việc ở nước ngoài và có nguồn trả nợ Ngân hàng cả nợ cũ và nợ mới.

Về thủ tục vay khoản vay mới, ngoài các thủ tục theo quy định hiện hành, người lao động phải có bản “Thanh lý hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài” hoặc giấy tờ khác chứng minh người lao động về nước trước hạn.

Một điều kiện khác là người vay đã sử dụng toàn bộ các khoản tiền được nhận lại khi thanh lý hợp đồng lao động theo khoản vay trước (được nêu cụ thể trong thanh lý hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài gồm: tiền phí dịch vụ, tiền phí môi giới, tiền đặt cọc) để trả nợ Ngân hàng Chính sách xã hội. Đồng thời, người lao động cũng đã hoàn tất các thủ tục theo quy định về xử lý nợ rủi ro vì nguyên nhân khách quan với Ngân hàng.

Theo Chinhphu.vn
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản