Tiếp tục cải thiện dinh dưỡng trẻ em thông qua Đề án Sữa học đường

Chiều 24/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Ngày hội Sữa học đường tỉnh Vĩnh Long.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu thực hiện hiện nghi thức phát động Chương trình Sữa học đường tỉnh Vĩnh Long năm học 2020 - 2021. Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN

Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long phối hợp Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức với trên 500 giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Sữa học đường năm học 2020-2021 do tỉnh Vĩnh Long triển khai với trên 46.300 học sinh mầm non và tiểu học khối công lập được thụ hưởng.

Đề án “Sữa học đường cho trẻ mầm non công lập, tiểu học công lập giai đoạn 2018 - 2021” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long được chính thức triển khai từ năm 2019 với mục tiêu cải thiện, nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho học sinh mầm non, tiểu học, từ đó giúp các em phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ.

Theo đó, chương trình Sữa học đường tỉnh Vĩnh Long được thực hiện theo hình thức xã hội hóa, ngân sách tỉnh và doanh nghiệp sẽ hỗ trợ 50% chi phí, phụ huynh chỉ đóng góp 50%. Các trường hợp trẻ em nghèo, khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được hỗ trợ 100% chi phí để được uống sữa tại trường học.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng sữa cho học sinh tại ngày hội. Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, qua một năm thực hiện đề án, các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tổ chức các hoạt động tư vấn dinh dưỡng cho phụ huynh và học sinh, tổ chức cho học sinh uống sữa, bảo quản sữa, theo dõi nhập và xuất sữa theo đúng quy định... Số trẻ được uống sữa của tỉnh đạt mức khá cao, đã góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ mầm non, tiểu học trên địa bàn.

Đến tháng 11/2020, toàn tỉnh đã có 283 trường mẫu giáo và tiểu học, với trên 46.300 trẻ mầm non và tiểu học công lập tham gia uống sữa theo chương trình Sữa học đường. So với năm đầu tiên, số học sinh tham gia ngày càng tăng, đặc biệt học sinh tiểu học đăng ký tham gia đã tăng lên gần gấp đôi từ trên 10.600 lên đến gần 20.000 trẻ.

Phát động Chương trình Sữa học đường tỉnh Vĩnh Long năm học 2020 - 2021, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh khẳng định, sữa học đường là chương trình có ý nghĩa nhân văn với sự chung tay của cộng đồng và các nguồn lực trong xã hội, nhằm hỗ trợ sự phát triển về thể chất và trí tuệ cho trẻ em lứa tuổi học đường. Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy hiệu quả chương trình, ngành Giáo dục, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các địa phương quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình Sữa học đường hiệu quả, đúng mục tiêu và đúng tiến độ. Ngành Giáo dục tiếp tục phối hợp với Công ty Vinamilk thực hiện tốt chương trình nhằm giúp cải thiện dinh dưỡng về cân nặng, chiều cao, trí tuệ của trẻ mầm non và tiểu học, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển nguồn lực của địa phương trong tương lai.

Chú thích ảnh
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk phát biểu tại ngày hội. Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN

Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Bùi Thị Hương cho biết, chương trình Sữa học đường với hình thức xã hội hóa được đơn vị thực hiện từ năm 2007 đến nay nhằm chăm lo dinh dưỡng cho hơn 3 triệu trẻ em lứa tuổi học đường tại 23 tỉnh, thành phố với số lượng sữa lên đến hơn 420 triệu hộp.

Năm 2020 với tình hình dịch COVID-19 xảy ra trên phạm vi toàn cầu, chương trình lại càng có ý nghĩa hơn khi phần nào giúp phụ huynh tiết kiệm chi phí uống sữa cho các em khi đến trường, đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn được uống sữa hoàn toàn miễn phí nhờ nguồn hỗ trợ của chương trình, đảm bảo các em luôn được bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng để đẩy lùi dịch bệnh.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng các trường để mang sữa đến cho học sinh mẫu giáo và tiểu học, nỗ lực để có thêm nhiều trẻ em trên cả nước được thụ hưởng những ly sữa bổ dưỡng và được chăm sóc dinh dưỡng một cách toàn diện.

Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Chương trình sữa học đường TP Hồ Chí Minh mở rộng đến 24 quận, huyện
Chương trình sữa học đường TP Hồ Chí Minh mở rộng đến 24 quận, huyện

Chương trình Sữa học đường (SHĐ) TP.HCM đã được thực hiện thí điểm Giai đoạn 1 trong năm học 2019-2020 (từ 11/2019 đến 10/2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN