Tiếp thêm sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc

Ngay sau khi báo Tin Tức khởi đăng loạt phóng sự “Con đường của niềm tin thắng lợi” từ ngày 1/10, độc giả trên mọi miền Tổ quốc đã đón đọc nhiệt tình, trong đó có hơn hai ngàn cán bộ chiến sĩ Vùng 2 Hải quân, đặc biệt gần 300 cán bộ chiến sĩ các nhà giàn DK1 đang làm nhiệm vụ đặc biệt trên thềm lục địa ngoài khơi xa. Cách đất liền gần 1.000 kilômét, các chiến sĩ nhà giàn DK1 không được đọc báo giấy hằng ngày, chỉ đọc “Con đường của niềm tin thắng lợi” qua mạng Internet. Qua loạt bài phóng sự, các chiến sĩ vô cùng trân trọng và tự hào về những chiến công vang dội của Đoàn tàu không số, khâm phục ý chí kiên cường, xả thân hi sinh vì Tổ quốc của Anh hùng Nguyễn Văn Hiệu, Anh hùng Nguyễn Phan Vinh, má Mười Riều… những người đã làm nên con đường huyền thoại mang tên Hồ Chí Minh kính yêu.

Các chiến sĩ đại đội thông tin Phòng Tham mưu Vùng 2 Hải quân đọc “Con đường của niềm tin thắng lợi” qua mạng Internet.Đó là hành trang về tinh thần dũng cảm

Trung sĩ Nguyễn Đăng Khoa, chiến sĩ công vụ, Phòng Tham mưu Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân:


Thời này nói về sự hi sinh của lớp trẻ như chúng em khó quá. Em cảm giác mình đã thay đổi từ cách nhìn nhận đến hành động, nhất là tinh thần vượt khó, lòng nhân ái và đức hi sinh cần thiết của người lính, sau khi đọc những bài báo “Con đường của niềm tin thắng lợi” của báo Tin Tức.

Khi được Bộ Tư lệnh Vùng thông báo đón đọc loạt bài “Con đường của niềm tin thắng lợi ”, em và các bạn đã ghi ngay lại ngày báo ra để đọc. Tuy hiện nay ở Bộ Tư lệnh không có tiêu chuẩn báo Tin Tức ngày, cả Vùng chỉ có 1 tờ Tin Tức Cuối tuần, đến vùng vào sáng thứ 6, nhưng chúng em cũng đọc loạt bài này qua mạng Internet. Có thể nói các bài báo trong loạt phóng sự “Con đường của niềm tin thắng lợi ” là tư liệu khá hoàn chỉnh để chúng em dựa vào đó mà làm bài dự thi. Đọc loạt bài chúng em rất xúc động, các bạn em cũng nói thế. Em học được nhiều điều từ các bác, các anh Đoàn tàu không số ngày trước, nhất là tinh thần dũng cảm. Có rất nhiều điều phấn đấu sau khi đọc loạt bài này, đó là tinh thần vượt khó, chấp nhận gian khổ và sẵn sàng hi sinh. Em nghĩ, đức hi sinh và gương anh dũng của các bác, các anh là hành trang cho chúng em về tinh thần dũng cảm.

Soi lại mình từ câu chuyện kể

Trung tá Nguyễn Tiến Cường, Trợ lý kế hoạch tổng hợp, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân:


Đọc loạt bài “Con đường của niềm tin thắng lợi” tôi đã khóc. Nó như một tấm gương để chúng tôi soi vào từ những câu chuyện kể. Từ “Cuộc vượt biển đẫm nước mắt” đến “Lời người ra đi”, rồi “Bình Giã thân yêu” hay “Sông núi vang tên người anh hùng”… đều gây xúc động mạnh. Mỗi bài báo là mỗi câu chuyện đầy xúc động. Tôi nghĩ, giữa cuộc sống sôi động ồn ào hàng ngày, đọc được những bài báo ấy làm cho lòng người dịu lại. Tôi thấy mình lớn lên theo từng bài báo, và cũng thấy mình có lỗi khi chưa biết nhiều về các chiến công của Đoàn tàu không số. Xin cảm ơn báo Tin Tức đã cho chúng tôi hiểu hơn về công lao của các chiến sĩ Đoàn tàu không số đầy huyền thoại này.

Cho tôi lẽ sống của người lính thời bình

Thiếu úy Võ Quang Thường, Chỉ huy phó quân sự nhà giàn DK1/10 Cà Mau


Tuy ở nhà giàn DK1 không được đọc báo giấy hằng ngày, nhưng chúng tôi vẫn có thể đọc “Con đường của niềm tin thắng lợi” qua mạng Internet. Ngay sau khi kỳ 1 của loạt phóng sự đăng và được Bộ Tư lệnh Vùng thông báo, chúng tôi đã tổ chức đọc cho các chiến sĩ nghe trong giờ đọc báo 20 phút mỗi buổi sáng. Tôi đã copy và in ra làm tư liệu học tập giáo dục chính trị cho các chiến sĩ. Có thể nói rằng đây là loạt phóng sự khá đầy đủ. Hình ảnh quả cảm và tinh thần anh dũng, sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc của các chiến sĩ Đoàn tàu không số năm xưa, là hành trang về lòng yêu nước cho cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1 để chúng tôi noi gương và học tập. Nếu được nói về loạt bài mà báo Tin Tức đã đăng, tôi chỉ xin nói một câu ngắn ngọn “Con đường của niềm tin thắng lợi” đã cho tôi lẽ sống của người lính thời bình.

Mai Thắng (Thực hiện)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản