Tiếp nhận ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024

Ngày 11/7, huyện Ba Vì (Hà Nội) tổ chức hội nghị tiếp nhận ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; xây dựng công trình phụ cho hộ nghèo năm 2024.

Chú thích ảnh
Huyện Ba Vì phát động các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm... ủng hộ Quỹ vì người nghèo.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa vì người nghèo, và đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của cán bộ, đảng viên, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và những người con quê hương Ba Vì, đang sinh sống trên mọi miền tổ quốc đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trong đó từ nhiều nguồn lực, năm 2022, Quỹ Vì người nghèo 2 cấp huyện Ba Vì vận động ủng hộ 2.4 tỷ đồng, hỗ trợ 42 hộ xây dựng, sửa chữa nhà “Đại đoàn kết” số tiền 980 triệu đồng; hỗ trợ công cụ sản xuất, đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động thuộc hộ nghèo và hỗ trợ khác 1.4 tỷ đồng.

Năm 2023, Quỹ Vì người nghèo 2 cấp huyện Ba Vì vận động ủng hộ 4.5 tỷ đồng, hỗ trợ 71 hộ xây dựng, sửa chữa nhà “Đại đoàn kết” số tiền 3.5 tỷ đồng; hỗ trợ công cụ sản xuất, đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động thuộc hộ nghèo và hỗ trợ khác hơn 01 tỷ đồng. 

Năm 2024, thực hiện chủ trương của Thành uỷ- HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội, trong đó giao cho UBND huyện Ba Vì thực hiện xây mới và sửa chữa 184 nhà ở, trong đó có 99 nhà xây mới và 85 nhà sửa chữa; 94 hộ nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh.

Hưởng ứng chủ trương của Thành phố, trong những ngày gần đây các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” nhiệt tình tham gia đóng góp ủng hộ, xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đến nay, số tiền đã vận động, quyên góp ủng hộ được gần 6,5 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và vinh danh tấm lòng vàng cho các tập thể, cá nhân.

Chú thích ảnh
Huyện Ba vì trao kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, mở ra cơ hội cho nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì có nhà mới để ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, đồng chí cũng ghi nhận và tri ân sự giúp đỡ vô cùng quý báu, có ý nghĩa to lớn của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đối với người dân địa phương; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, để cùng nhau thắp lên những hy vọng trong cuộc sống, chia sẻ những câu chuyện tích cực về sự thay đổi trong cộng đồng, và lan tỏa những nụ cười hạnh phúc.

Huyện Ba Vì phấn đấu hoàn thành kế hoạch xây dựng, sửa chữa nhà ở, nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xong trước ngày 30/9/2024.

Lê Phú/Báo Tin Tức
Vĩnh Long phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,02%
Vĩnh Long phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,02%

Chiều 10/7, kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã bế mạc sau 2 ngày làm việc với 21 nghị quyết quan trọng được thông qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN