Tiền Giang khẩn trương xử lý các tuyến đê bao sạt lở

Tỉnh Tiền Giang đang khẩn trương xử lý các tuyến đê bao bị sạt lở trước khi lũ về nhằm bảo vệ đời sống và sản xuất của nhân dân vùng ngập lũ phía Tây gồm các huyện Cai Lậy, Cái Bè, Tân Phước, Châu Thành và thị xã Cai Lậy.

Ông Nguyễn Thiện Pháp, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh cho biết: Những năm qua, tình hình sạt lở các tuyến đê bao diễn ra rất phức tạp, gia tăng về số lượng cũng như mức độ sạt lở. Qua khảo sát, không tính những điểm sạt lở vừa và nhỏ mà nhân dân, địa phương tự khắc phục, tính đến đầu tháng 9/2014, trên địa bàn vùng ngập lũ của tỉnh có 272 điểm sạt lở lớn cần được khẩn trương khắc phục trước khi lũ về.

Để đảm bảo giao thông nông thôn trong từng khu vực nhất là ngăn lũ và triều cường, tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ kinh phí cho các địa phương, gia cố khắc phục các đoạn sạt lở. Các huyện Châu Thành, Cái Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy đã xử lý cấp bách 68 điểm sạt sạt lở với tổng kinh phí hơn 8,2 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Thiện Pháp, tình trạng sạt lở ở các huyện phía Tây của tỉnh ngày càng trầm trọng và diễn biến phức tạp. Điều đáng nói là tình trạng sạt lở xảy ra rất nhiều, trong khi hàng năm tỉnh chỉ có nguồn kinh phí khoảng 20 tỷ đồng để xử lý nên không thể xử lý hết các điểm sạt lở.Công Trí (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản