Tích cực tìm kiếm trẻ bị đuối nước trên sông Hồng tại Lào Cai

Tối 4/6, lãnh đạo UBND xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết, các lực lượng chức năng trên địa bàn đang tích cực triển khai công tác tìm kiếm cháu bé bị mất tích nghi do đuối nước trên sông Hồng đoạn giáp ranh giữa xã Kim Sơn và xã Bảo Hà.

Cụ thể, cháu P.V.T (sinh năm 2009), trú quán tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc lên nhà người thân ở thôn Liên Hải, xã Bảo Hà chơi. Khoảng 13 giờ trưa 4/6, cháu T. cùng 2 cháu khác ra bãi sông Hồng tắm. Trong quá trình tắm, cháu T. không may bị đuối nước, 2 cháu đi cùng chạy về nhà báo tin cho người thân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân xã Bảo Hà và huyện Bảo Yên với hơn 100 người đã tổ chức tìm kiếm cháu T. Đến thời điểm 20h giờ cùng ngày, các lực lượng vẫn chưa tìm thấy cháu T.

Mùa hè là thời điểm nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ em tăng cao. Đặc biệt, trong thời điểm nắng nóng cao độ như hiện nay, nhu cầu bơi lội, tắm sông, suối càng trở nên hấp dẫn với trẻ.

Tuy nhiên, cũng từ hoạt động này, nguy cơ xảy ra đuối nước luôn hiện hữu, đe dọa tính mạng trẻ. Các cấp, các ngành, các địa phương cần đặt các biển cảnh báo tại khu vực có bãi tắm trên sông, suối. Các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm, tuyệt đối không để con em tắm tại các bãi tắm tự phát trên sông, suối… tránh hậu quả có thể xảy ra.

Hương Thu (TTXVN)
Cảnh báo tai nạn đuối nước khi chơi thác
Cảnh báo tai nạn đuối nước khi chơi thác

Chiều 2/6, một vụ đuối nước đã xảy ra tại thác Chó (địa danh người địa phương thường gọi) thuộc địa phận xóm Nà Rị, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An (Cao Bằng). Nạn nhân là anh Phạm Quang Định, (sinh 1989, trú tại xóm 4 Bế Triều, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN