Thời tiết ngày 12/12: Mưa dông khu vực vùng núi Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 12/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m, nên ngày 12/12, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm. Từ đêm 12/12, mưa giảm dần.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Chú thích ảnh
Mưa dông gây sạt lở một khu vực vùng núi Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN

Ngày và đêm 13/12, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao 3 – 5 m, biển động; vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao 2 - 3,5 m, biển động.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa rải rác. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ 21 - 26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ 17 - 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trung du và đồng bằng đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ 18 - 24 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ 21 - 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3; nhiệt độ 22 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Đêm và sáng sớm trời rét; nhiệt độ 16 - 31 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3; nhiệt độ 23 - 34 độ C.

Lê Phú/Báo Tin Tức
Miền Bắc sắp chuyển rét đậm, mưa dông
Miền Bắc sắp chuyển rét đậm, mưa dông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m, nên từ đêm 11 - 12/12, dự báo khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 16 - 17/12, miền Bắc chuyển rét đậm, miền núi rét hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN