Thêm một cơ sở tầm soát ung bướu ở Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 21/8, Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh chính thức đưa vào hoạt động Khoa Khám bệnh và Tầm soát ung bướu tại số 47 Nguyễn Huy Lượng, quận Bình Thạnh.

Bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh tại bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Với công suất từ 1.500 – 2.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày, Khoa Khám bệnh và Tầm soát ung bướu sẽ góp phần giảm bớt tình trạng quá tải ngày càng trầm trọng tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Tiến sỹ, Bác sỹ Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh, sau hơn 1 năm xây dựng, Khoa Khám bệnh và Tầm soát ung bướu đã chính thức đi vào hoạt động với đầy đủ các phòng khám chuyên khoa, phòng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh... Được quy hoạch nằm đối diện với cơ sở chính, do đó Khoa Khám bệnh và Tầm soát ung bướu sẽ rất thuận lợi trong việc khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

Ngoài cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, Bệnh viện cũng có các hoạt động cải tiến chất lượng phục vụ như: tiếp nhận bệnh từ 5 giờ 30 hàng ngày, tổ chức xe điện để vận chuyển người bệnh khi có chỉ định nhập viện vào khu điều trị nội trú tại cơ sở chính của bệnh viện.

Bệnh viện cũng đang khẩn trương hoàn thiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quy trình khám chữa bệnh theo mô hình “Khoa khám bệnh thông minh” và triển khai lắp đặt hệ thống ống vận chuyển mẫu xét nghiệm nhằm rút ngắn thời gian chờ xét nghiệm.

Cùng với khoảng 1.000 lượt khám bệnh nhân/ngày của khu khám bệnh cũ thì với công suất 2.000 lượt bệnh nhân/ngày, Khoa Khám bệnh và Tầm soát ung bướu mới đã giải quyết được cơ bản tình trạng quá tải ở khối khám bệnh của bệnh viện.

Dự kiến đến năm 2018, khi Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường bệnh đi vào hoạt động thì tình trạng quá tải ở cả khối điều trị và khối khám bệnh của bệnh viện mới có thể giải quyết triệt để.

Đinh Hằng (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản