Thêm 3 hành khách trở về từ vùng dịch Ebola bị cách ly

Sáng 11/9, thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cho biết, Bệnh viện đang thực hiện cách ly đối với 3 nam hành khách trở về từ vùng đang có dịch bệnh do virus Ebola. Hiện sức khỏe của 3 người này đều ổn định, không còn triệu chứng sốt hay dấu hiệu của bệnh do virus Ebola.

Ba hành khách này trở về từ thủ đô Monrovia của Liberia, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 19 giờ ngày 10/9. Qua máy đo thân nhiệt từ xa, nhân viên kiểm dịch y tế phát hiện một nam hành khách có triệu chứng sốt nhẹ, khoảng 38 độ C. Qua tờ khai y tế và giám sát của nhân viên kiểm dịch y tế quốc tế, hành khách này được xác định cùng đi chung với hai người khác.

Nhân viên Trung tâm Kiểm dịch quốc tế giám sát thân nhiệt của hành khách qua máy đo. Ảnh: Hoàng Hải - TTXVN

Ngay lập tức cả 3 hành khách đã được các đơn vị kiểm dịch như Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, Phòng y tế Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất thực hiện cách ly và triển khai các biện pháp khử khuẩn. Đến khoảng 0 giờ 15 phút ngày 11/9, 3 trường hợp này được đưa về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để thực hiện việc cách ly hoàn toàn theo quy trình của Bộ Y tế.

Đến sáng 11/9, qua kiểm tra, sức khỏe của 3 hành khách đều ổn định, bình thường; hành khách bị sốt trước đó đã không còn triệu chứng sốt và các dấu hiệu liên quan đến dịch bệnh do virus Ebola. Dự kiến, sau 24 giờ cách ly, nếu xác định không có nguy cơ mắc Ebola thì người cách ly sẽ được ra khỏi khu vực cách ly của bệnh viện và được thông báo để địa phương nơi hành khách cư trú thực hiện việc giám sát tại cộng đồng.

Ba hành khách này cùng ở chung và đều làm nghề in ấn ở Monrovia, trong đó có 2 người quê ở Quảng Nam và một ở Quảng Ngãi. Cả ba bắt đầu rời Liberia về nước vào ngày 8/9.

Như vậy, kể từ khi Bộ Y tế triển khai giám sát dịch bệnh do virus Ebola tại các cửa khẩu quốc tế thông qua máy đo thân nhiệt, tại ga đến quốc tế của Sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện 3 trường hợp có dấu hiệu sốt phải cách ly, trong đó có 2 người quốc tịch Nigeria.

Còn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay bệnh viện cũng đã thực hiện cách ly 6 trường hợp, trong đó có một trường hợp trở về từ vùng dịch tự nguyện xin cách ly. Tất cả các trường hợp trước đó sau khi theo dõi tại bệnh viện đều không có dấu hiệu của bệnh do virus Ebola nên đã ngừng cách ly sau 24 giờ đồng hồ và tiếp tục theo dõi tại cộng đồng trong vòng 21 ngày kể từ ngày trở về từ vùng dịch.


Hứa Chung

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản