Thanh Hóa: Sẽ san lấp 'hố tử thần' trong thời gian sớm nhất

Liên quan đến việc liên tiếp xuất hiện "hố tử thần" tại thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa) trong thời gian vừa qua, mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Yên Định và các cơ quan chuyên môn tiến hành xử lý trong thời gian sớm nhất.

Hố sụt lún mới có đường kính 1,2m, sâu 3m. Ảnh Trịnh Duy Hưng - TTXVN


Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND huyện Yên Định chỉ đạo các phòng ban chuyên môn và chính quyền địa phương tiến hành san lấp hố sụt lún theo quy trình: Lấp bằng vật liệu đá thải đến độ cao cách miệng hố khoảng 7m; sau đó lấp đất sét đồi đến khi đầy miệng hố.

Sau khi lấp hố sụt lún, giữ nguyên cảnh báo cấm người và phương tiện đi lại trên miệng hố vừa lấp để theo dõi sụt lún cho đến khi có thông báo cho phép. Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo UBND xã Quý Lộc cấm người dân khoan giếng để lấy nước ngầm trên địa bàn xã và hạn chế sử dụng nước tại các giếng hiện có.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 28/10, tại thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định bất ngờ xuất hiện một hố sụt lún rộng 12m, sâu hơn 25m. Đây là hiện tượng lạ, lần đầu xuất hiện tại địa phương.

Ngay sau khi phát hiện, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn hỏa tốc yêu cầu UBND huyện Yên Định khẩn trương di dời 6 hộ dân sinh sống gần hố sụt lún đến nơi an toàn, nghiêm cấm mọi hoạt động khoan giếng trong bán kính tối thiểu 500m tính từ tâm hố. Ngày 4/11, ngay cạnh hố sụt lún kể trên xuất hiện tiếp một hố sụt lún khác có đường kính 1,2m và sâu 3m.


Đức Phương
loading...
loading...
Tin khác
  • Rà soát việc mua trang thiết bị y tế của Công ty Bio-Rad

    Rà soát việc mua trang thiết bị y tế của Công ty Bio-Rad

    13:43 ngày 06/11/2014

    Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố và Giám đốc các Bệnh viện trung ương trực thuộc Bộ Y tế rà soát, báo cáo việc mua các thiết bị xét nghiệm, chẩn đoán y tế của Công ty Bio-Rad Laboratories để làm rõ thông tin về hành vi mờ ám trong ngành.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản