Thanh Hóa, Gia Lai cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại

Ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa ký Công văn số 1652/SGDDT-CTTT thông báo từ ngày 19/6, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại sau một thời gian tạm dừng hoạt động vì dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, ngày 4/6/2021. Ảnh minh họa: Khiếu Tư/TTXVN

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng đơn vị trực thuộc, Giám đốc các Trung tâm ngoại ngữ, tin học, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, đơn vị kinh doanh dịch vụ Tư vấn du học thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Các đơn vị tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh; tổ chức thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế, đặc biệt là thông điệp 5K.

Trước đó, nhằm chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 25/5/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 1392/SGDĐT-QLĐT&GDTX về việc thông báo tạm dừng hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ, tin học, Giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học để phòng, chống dịch…

*Ngày 18/6, trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn đã tương đối ổn định và được kiểm soát, Gia Lai đã thay đổi một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, tỉnh cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu từ 0 giờ ngày 19/6 gồm: các điểm cung cấp trò chơi điện tử, game online, đại lý internet, hồ bơi, cơ sở làm đẹp, rạp chiếu phim, địa điểm tập luyện các môn thể thao, phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ sức khỏe... nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và chỉ cho phép hoạt động với 50% quy mô, không quá 30 người tại một điểm.

Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo không quá 50 người, nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự… cũng được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, bên cạnh việc cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại vừa để xác lập lại trạng thái bình thường mới, thúc đẩy hoạt động kinh tế-xã hội, tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép” trong phòng, chống dịch, tỉnh Gia Lai tiếp tục tạm dừng hoạt động các quán bar/pub, vũ trường, karaoke, dịch vụ xông hơi, massage.

Tỉnh tiếp tục dừng tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng và giao chính quyền địa phương vận động, khuyến khích các gia đình lùi thời gian tổ chức cưới hoặc báo hỷ. Trường hợp tổ chức tại nhà chỉ mời khách trong gia đình không quá 50 người.

Tính đến ngày 18/6, tỉnh Gia Lai đã trải qua 21 ngày không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới.

Khiếu Tư - Quang Thái (TTXVN)
Cà Mau cho phép một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại
Cà Mau cho phép một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại

Ngày 14/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như bida, phòng truy cập Internet công cộng, phòng game được hoạt động trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN