Tháng hành động vì trẻ em 2024: Miễn phí các lớp thể thao hè cho trẻ em khó khăn 

Tất cả trẻ em thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn đều được miễn phí khi tham gia các lớp thể thao hè năm 2024, để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trong các hoạt động hè.

Chú thích ảnh
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Thanh Tùng phát biểu khai mạc thể thao hè 2024. 

Đây là chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thanh Tùng tại lễ khai mạc các lớp thể thao hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 tại Trường Thể dục thể thao Quảng Ninh, ngày 6/6.

Khóa đầu tiên của các lớp thể thao hè năm nay có 9 lớp với hơn 200 trẻ em tham gia ở các môn: võ thuật, khiêu vũ thể thao, bóng đá, bóng rổ, bắn súng, cầu lông, cờ vua - cờ tướng và bơi.

Sau khóa đầu tiên, Trường Thể dục thể thao Quảng Ninh tiếp tục tổ chức các khóa học tiếp theo và xây dựng chương trình Trại hè thể thao, nơi trẻ em được đào tạo các môn thể thao tập trung dài ngày.

Chú thích ảnh
Xây dựng chương trình Trại hè thể thao.

Trong dịp hè 2024, ngành Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã có những hành động thiết thực trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho trẻ em, tìm kiếm tài năng cho thể thao địa phương với chủ đề “Hè vui an toàn, học ngàn điều hay”, gắn với triển khai có hiệu quả “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”; chú trọng những hoạt động đào tạo kỹ năng sống cho trẻ em, đặc biệt kỹ năng phòng, chống đuối nước.

Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Tỉnh đã ban hành nhiều chính sách đặc thù, ưu tiên nhiều nguồn lực cho nhu cầu học tập của trẻ; bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, trẻ em được an toàn, khỏe mạnh, được học tập và phát triển toàn diện.

Chú thích ảnh
Trẻ tham gia lớp học cờ vua - cờ tướng.
Chú thích ảnh
Tập luyện bóng rổ. 
Chú thích ảnh
Tập luyện môn bóng đá.

Các mục tiêu vì trẻ em đạt được nhiều kết quả tích cực, các chỉ số phát triển của trẻ em có chuyển biến rõ nét, nhất là các mục tiêu về chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng, giáo dục trẻ em, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tháng hành động vì trẻ em gắn với triển khai các hoạt động hè cho thiếu nhi hằng năm được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Nhiều sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương đã chú trọng đổi mới, đa dạng hóa các phương thức hoạt động hè cho thiếu nhi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho trẻ em. Quảng Ninh phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi trong tổ chức các hoạt động hè cho thanh niên, nhi đồng; vận động nguồn lực xã hội tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Văn Đức (TTXVN)
Luật hóa quy định vị trí ngồi an toàn cho trẻ em
Luật hóa quy định vị trí ngồi an toàn cho trẻ em

Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Việt Cường, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Chính sách và phòng chống chấn thương, Đại học Y tế công cộng, nếu quy định sử dụng thiết bị an toàn và vị trí ngồi an toàn cho trẻ em được luật hóa có thể kéo giảm tới 400 - 500 vụ trẻ em bị chấn thương đặc biệt nghiêm trọng, hoặc trẻ em thiệt mạng trên ô tô mỗi năm ở nước ta.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN