Thái Nguyên: Mưa lớn, một phụ nữ bị cuốn trôi

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ đêm qua và cả ngày 17/9, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được trong 12 giờ qua tại các trạm trên địa bàn tỉnh phổ biến 40 – 96mm. Mưa lớn gây ra nhiều thiệt hại tại các địa phương, trong đó một phụ nữ đã bị nước suối cuốn mất tích ở huyện Phổ Yên.
 
Tìm kiếm nạn nhân bị sa xuống công thoát nước.
 
Vào 7h30 phút ngày 17/9, chị Nguyễn Thị Nhung, sinh năm 1968 trú tại thành phố Thái Nguyên đi xe máy chở người nhà xuống huyện Phổ Yên, khi đi qua tràn Tân Ấp thuộc xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên, xe máy tránh cành cây nên bị ngã xuống suối và bị nước cuốn trôi. Khi xảy ra sự cố, mực nước qua tràn cao khoảng 20 cm.

Người dân quanh khu vực đó đã cứu được 1 người, còn chị Nhung bị nước cuốn mất tích, hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

Ngoài ra, tại địa bàn huyện Võ Nhai, 2 điểm trường bị tốc mái là phân hiệu trường tiểu học và phân hiệu trường mầm non Na Cà thuộc xã Vũ Chấn. Thiệt hại về hoa màu tập trung ở các huyện Võ Nhai, Phú Bình, Phú Lương với gần 200 ha ngô, trên 900 ha lúa và khoảng 200 cây keo bị gẫy đổ…
 

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Thái Nguyên cho biết, tại tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên vẫn đang có mưa, nên nước trên đầu nguồn đổ về rất lớn, mực nước tại các sông suối trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang lên cao, dự báo trong đêm nay mực nước tại sông Cầu (trạm thủy văn Gia Bảy – Thành phố Thái Nguyên) có khả năng đạt đỉnh, xấp xỉ báo động cấp 1, tại hồ Núi Cốc, nếu không xả lũ mực nước có khả năng lên đến báo động cấp 1 và trong 2 ngày tới có khả năng lên đến báo động cấp 2.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các địa phương cùng các cơ quan liên quan đ ảm bảo an toàn các hồ thủy lợi trên địa bàn, chủ động hạ thấp mức nước các hồ dưới báo động I; rà soát những hộ dân ở khu vực có nguy cơ mất an toàn để chủ động sơ tán khi cần thiết; thực hiện tuyên truyền để người dân gia cố, chằng chống mái nhà để tránh gió lốc làm tốc mái; thường xuyên kiểm tra, đề phòng việc xả nước ở hồ Núi Cốc sẽ làm cho mực nước sông Công dâng cao gây ngập úng.
 
Thu Hằng

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản