Tàu thanh niên Đông Nam Á đến Thành phố Hồ Chí Minh

Tàu Nippon Maru (Nhật Bản) chở theo 328 đại biểu thanh niên ưu tú của 10 nước ASEAN và Nhật Bản đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 11/11.

Vừa đặt chân đến Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu thanh niên các nước Đông Nam Á  và Nhật Bản đã có những màn trình diễn đẹp mắt và ấn tượng chào Việt Nam.

Đoàn đại biểu thanh niên Nhật Bản với màn chào Việt Nam khá ấn tượng khi đặt chân đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ đón, ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, cho biết chương trình tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP 2016) là một chương trình hợp tác giữa Chính phủ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Chính phủ Nhật Bản với mục đích tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản. Việt Nam rất vinh dự được đón tiếp các đại biểu ưu tú của các nước Đông Nam Á và Nhật bản tới Việt Nam.


Đại diện Lãnh đạo của tàu SSEAYP 2016 cũng cho hay, chương trình SSEAYP ra đời nhằm thúc đẩy mối quan hệ của thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản thông qua các chương trình và hoạt động như đến thăm các gia đình người dân, hội thảo và giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các nước. Chương trình này bắt đầu 1974 và Việt Nam bắt đầu tham dự vào năm 1995. Đến nay, đã có 11 nước tham gia chương trình.

Các đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự tàu thanh niên Đông Nam Á sẽ có dịp trao học hỏi, giao lưu văn hóa với thanh niên các quốc gia khác.

Anh Trịnh Lê Anh, Trưởng đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam trên tàu SSEAYP, chia sẻ: "Với 52 ngày trên tàu SSEAYP, các bạn sinh viên ưu tú của các nước có thời gian tiếp xúc với nhau, học hỏi và giao lưu văn hóa với nhau. Thông qua chương trình, các bạn thanh niên Việt Nam cũng có dịp cọ xát, giao lưu học hỏi cùng các bạn thanh niên của các quốc gia khác. Đây là chương trình hợp tác thanh niên có chất lượng, uy tín nhất mà Việt Nam đã tham gia".


Ngoài lễ đón diễn ra vào ngày 11/11, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có tiệc chiêu đãi chào đón các thành viên tàu SSEAYP 2016 và giao lưu văn hóa văn nghệ cùng thanh niên thành phố.

Hơn 50 ngày trên tàu, các đại biểu thanh niên các nước Đông Nam Á có những khu vực giới thiệu, trưng bày về văn hóa của đất nước mình. (Trong ảnh là khu vực trưng bày các sản phẩm văn hóa của các nước).

Được biết, Việt Nam là nước đầu tiên tàu cập bến sau khi xuất phát từ Nhật Bản. Dự kiến đoàn sẽ lưu lại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 11 đến 14/11. Trong thời gian này, đại biểu thanh niên được lãnh đạo thành phố đón tiếp chiêu đãi, tham quan một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử.

Đặt chân đến Thành phố Hồ Chí Minh các đại biểu thanh niên được tặng khăn rằn với mũ tai bèo làm kỉ niệm.

Bốn ngày có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, các đại biểu SSEAYP 2016 còn tham gia chương trình giao lưu với thanh niên và người dân tại các cơ quan, xí nghiệp, trường học thông qua các chủ đề như: Doanh nghiệp trẻ; xúc tiến trao đổi xuyên văn hóa; môi trường, giảm thiểu thảm họa thiên nhiên; giáo dục về thực phẩm và dinh dưỡng; giáo dục về sức khỏe, phòng chống HIV/AIDS…


Hoàng Tuyết

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản