Tàu Sunrise 689 có thể bị cướp biển khống chế

Công ty đóng tàu Thủy sản Hải Phòng đang nỗ lực hết sức tìm kiếm thông tin về tàu Sunrise 689. Sau khi loại trừ các tình huống tàu gặp nạn, công ty nhận định tàu có khả năng mất tích do bị cướp biển.

Anh Nguyễn Vũ Điệp cùng cán bộ công ty đang nỗ lực kết hợp với các cơ quan chức năng tìm kiếm thông tin về con tàu.

Ngay sau khi không liên lạc được với tàu Sunrise 689 từ ngày 3/10, những ngày vừa qua, cán bộ của Công ty đóng tàu Thủy sản Hải Phòng nỗ lực hết sức để kết nối với các cơ quan chức năng trong việc tìm kiếm thông tin về tàu Sunrise 689. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn chưa nhận được thông tin nào khác về con tàu.

Theo anh Nguyễn Vũ Điệp, Trưởng Bộ phận Quản lý khai thác tàu, Công ty Cổ phần đóng tàu Thủy sản Hải Phòng, đơn vị quản lý tàu Sunrise 689, tàu này được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ việc thông tin liên lạc. Sau khi loại trừ các tình huống tàu gặp nạn, Công ty nhận định tàu có khả năng mất tích do bị cướp biển. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty mời gia đình các thành viên tham gia thủy thủ đoàn đến gặp mặt, động viên các gia đình bình tĩnh. Công ty sẽ dồn hết sức lực trong nỗ lực tìm kiếm thông tin về tàu và thủy thủ đoàn.

Đại diện công ty gặp mặt bố và chú ruột Nguyễn Đức Minh, 1 trong 18 thành viên trên tàu Sunrise 689.

Trong 18 thành viên tàu Sunrise có 9 người Hải Phòng, 3 người Thái Bình, 3 người Nam Định, 1 người Thái Nguyên, 1 người Hà Nam và 1 người Hải Dương. Một số thành viên có con rất nhỏ. Máy 2 Trần Quang Vinh quê ở thành phố Thái Bình có con lớn 6 tuổi, con nhỏ mới 6 tháng tuổi. Đại diện các gia đình đều mong muốn Công ty Cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng có trách nhiệm cao nhất trong việc phối hợp với các cơ quan chức năng tìm kiếm thông tin về tàu Sunrise 689. Ông Trần Hồng Minh, bố của Vinh cho biết, Vinh làm việc tại Công ty cổ phần đóng tàu Thủy sản Hải Phòng được 2 năm. Ngay sau khi biết thông tin con tàu mất tích, gia đình rất lo lắng. Hôm nay ông từ Thái Bình sang đây để nắm bắt lại thông tin, tự trấn an tinh thần của mình và tinh thần của người thân.

Công ty đóng tàu Thủy sản Hải Phòng thành lập năm 2004, có trụ sở tại ngõ 173, đường Ngô Quyền, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Công ty này chuyên đóng mới, sửa chữa, khai thác tàu. Do suy thoái chung của ngành đóng tàu, số lượng nhân viên của công ty thời cao điểm là hơn 300 người bây giờ chỉ còn 10 người, tập trung vào lĩnh vực chính là khai thác tàu biển.


Minh Thu

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản