Tăng cường giải quyết các vấn đề về trẻ em

Ngày 20/11, tại Hà Nội, nhân Ngày Trẻ em thế giới (Universal Children's Day 20/11), Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã gặp mặt 19 trẻ em từng tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 5 năm 2017 để trao đổi về những vấn đề được trẻ em quan tâm.

Tại buổi gặp mặt, các em đã gửi tới Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nhiều câu hỏi liên quan tới biện pháp hạn chế khó khăn, thách thức trong việc xử lý các vấn nạn về trẻ em...

Trả lời câu hỏi của các em, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho rằng, ở nước ta chưa bao giờ vấn đề trẻ em được quan tâm đầy đủ và sâu sắc như hiện nay. Để hạn chế vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em, thời gian tới, các đơn vị liên quan sẽ tổ chức thêm nhiều diễn đàn lớn, tạo ấn tượng mạnh, gây sự chú ý trong cộng đồng.

Để giải quyết các vấn nạn về trẻ em, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị, cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong xã hội về quyền trẻ em, những vấn đề liên quan đến trẻ em; tăng cường xây dựng hệ thống quy phạm pháp luật để bảo vệ trẻ em; củng cố phát triển hệ thống bảo vệ trẻ em, mở rộng đội ngũ làm việc với trẻ em. Bên cạnh đó, trẻ em cũng phát huy vai trò trong thực hiện quyền của mình; xử lý dứt điểm các hành vi, vụ việc xâm hại, bóc lột, bạo hành trẻ em. Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung mong muốn mỗi em có ý thức trong việc tự bảo vệ mình, bảo vệ cuộc sống và tương lai của chính mình.

Tại buổi gặp mặt, các em đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung về những vấn đề các em đã thảo luận, thông điệp, kiến nghị của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 5 năm 2017 được tổ chức từ ngày 23-26/8 vừa qua.

Trong Diễn đàn, các em đã cùng trao đổi, thảo luận về 4 nhóm chủ đề: Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực trẻ em; trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và tảo hôn; trẻ em với vấn đề phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em; trẻ em với vấn đề phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng... 

Trẻ em tham gia Diễn đàn đã phát đi 23 thông điệp, kiến nghị và gửi 40 câu hỏi tới các bộ, ngành, tổ chức. Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 5 năm 2017 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với sự tham gia của 200 đại diện trẻ em và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Sau Diễn đàn, Cục trẻ em đưa ra nhiều đề xuất nhằm thực hiện hiệu quả các kiến nghị của trẻ em và tăng cường hơn nữa quyền tham gia của trẻ em.

Minh Huệ (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản