Tặng 25 sổ tiết kiệm cho cựu TNXP Hà Tĩnh

Hướng về kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa trao tặng 25 sổ tiết kiệm cho 25 cựu thanh niên xung phong (TNXP) của tỉnh Hà Tĩnh.


Giám đốc Vietinbank Hà Tĩnh, ông Hoàng Văn Thiệu trao quà và sổ tiết kiệm cho các cựu TNXP. Ảnh: Xuân Nguyện


Đại diện Vietinbank cho biết: Hướng về ngày 27/7, VietinBank đã và đang tiếp tục đóng góp bằng nhiều hình thức nhằm phần nào khắc phục những khó khăn về kinh tế, chia sẻ những mất mát, an ủi về mặt tinh thần tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, cựu TNXP. Đồng hành với chương trình “Màu hoa đỏ” của Báo Điện tử Đảng cộng sản Việt Nam, VietinBank trao tặng những phần quà tới các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thay cho lòng biết ơn, động viên những người đã dành trọn cuộc đời cho non sông đất nước thông qua cuộc hành trình “Trở lại chiến trường xưa- Tri ân đồng đội” 2014.


Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hà Tĩnh có hơn 16 ngàn TNXP, đến nay toàn tỉnh có hơn 4400 cựu TNXP, trong đó có nhiều TNXP chịu di chứng của chiến tranh, gia đình gặp nhiều khó khăn. Nhằm chia sẻ một phần những khó khăn trong cuộc sống của các cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh, trên hành trình “Trở lại chiến trường xưa- Tri ân đồng đội”, VietinBank trao tặng 25 sổ tiết kiệm cho các thân nhân Anh hùng Liệt sỹ TNXP và cựu TNXP của tỉnh, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng.

Cầm trên tay sổ tiết kiệm do VietinBank trao tặng, ông Phạm Minh Cư - cựu TNXP đã trải qua những năm tháng chiến đấu trên cả chiến trường Hà Tĩnh và Quảng Trị nghẹn ngào xúc động. Món quà tuy giá trị không quá lớn nhưng là động lực cả về mặt vật chất và tinh thần để gia đình ông vơi bớt khó khăn, tiếp tục vươn lên khỏi nghèo khó.


Minh Phương

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản